Bây giờ là điểm nhập LINK tốt dù hành động giá gây thất vọng cho nhà đầu tư

Mặc dù Bitcoin tăng gần 14% trong tuần qua nhưng phần lớn thị trường vẫn khá bình lặng. Chuyển động tăng của thị trường nói chung trông có vẻ ổn định hơn và hầu hết không thể gây bất ngờ. LINK, altcoin xếp hạng thứ 17 theo vốn hóa thị trường, cũng có hành động giá khá trì trệ.

Trong khi triển vọng dài hạn của LINK có vẻ hấp dẫn, thị trường vẫn chưa đủ tin tưởng đối với nó. Vậy, LINK có thể đi đến đâu từ mức giá hiện tại?

Trường hợp kinh điển của sự thất vọng và khó khăn

Vào quý cuối cùng của năm 2020, LINK nằm trong top 5 coin hàng đầu. Tuy nhiên, với bối cảnh DeFi bùng nổ, nhiều altcoin đã tăng vọt nhưng mức lợi nhuận của LINK không đáng kể. Bây giờ, khi LINK trượt hơn 10 hạng và đứng ở vị trí thứ 17, xét về mức độ quan trọng và số lượng lệnh giao dịch, tài sản này dường như không còn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

link

Nguồn: TradingView

Thị trường của LINK có vẻ trì trệ trong dòng tiền vào khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) duy trì xu hướng đi ngang trong gần một tuần trên biểu đồ hàng ngày. Loại quỹ đạo không đổi này là dấu hiệu của việc thiếu vốn và sự lộn xộn trong hành động giá LINK. Có vẻ như LINK đang ở trong tình trạng bấp bênh, được xem như một trường hợp kinh điển về sự thất vọng và khó khăn cho các trader.

Vẫn còn tiềm năng tăng giá

Trên biểu đồ hàng tuần, LINK đang ở mức thấp nhất nhưng điều đáng chú ý là không những rủi ro giảm giá bị hạn chế mà tiềm năng tăng giá của altcoin còn có vẻ tốt. Nhà phân tích Nelson Paul nói thêm rằng đặt cược vào LINK trong những tháng sắp tới có thể là một chiến lược tốt vì “nhiều khả năng giá nhắm mục tiêu ba chữ số”.

Đáng chú ý, về khía cạnh phát triển, ngoài các thông báo quan hệ đối tác với nhiều dự án blockchain khác, LINK đóng một vai trò quan trọng trong không gian DeFi cũng như NFT nhờ vào oracle của nó. Oracle của Chainlink cung cấp dữ liệu thời gian thực cho các hợp đồng thông minh giúp giao dịch NFT dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Bitcoin tiếp tục tăng, tâm lý tích cực cực mạnh

Gần đây, công ty fintech Spartan Hill đã thông báo đang tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để tạo cơ sở cho stablecoin Peso Colombia phi tập trung mới được gọi là Daily (DLY). Mặc dù các tin tức tập trung vào khía cạnh phát triển không mang lại nhiều lợi ích cho giá LINK, nhưng các chỉ báo vẽ nên bức tranh tăng giá.

Bây giờ có phải là điểm vào tốt?

Đáng chú ý, NVT của LINK đạt ATH vào thời điểm viết bài, xuất hiện lần cuối vào tháng 7/2020. Điều này có nghĩa là giá trị mạng đang vượt xa giá trị được chuyển, thường xảy ra khi mạng tăng trưởng cao và các nhà đầu tư đánh giá nó như một khoản đầu tư hoàn vốn tốt. Mặt khác, số lượng địa chỉ hoạt động gần đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại – là một điều đáng lo ngại.

link

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, chỉ số Herfindahl giảm thể hiện các quỹ đang bắt đầu được phân bổ đồng đều hơn trên các địa chỉ, là một dấu hiệu tốt cho mạng. Ngoài ra, MVRV (7 ngày) đã chạm đáy và báo hiệu đảo chiều.

ROI ngắn hạn của LINK mặc dù ở mức -0,89% nhưng không quá tệ, trong khi ROI ba tháng và một năm lần lượt là +47,91% và +181,69%. Do đó, với việc giá LINK có vẻ trì trệ nhưng vẫn có tiềm năng tăng, các mức dưới 28 đô la là một điểm vào tốt trên thị trường này.

Bạn có thể xem giá LINK ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo AMBCrypto