Bây giờ có thể thanh toán cho Elon Musk bằng Bitcoin

Trong vài ngày gần đây, Elon Musk dường như được rất nhiều người biết đến, sau khi CEO Tesla/SpaceX vượt qua Jeff Bezos để trở thành Người giàu nhất thế giới.

bitcoin-elon

Elon MuskCEO Tesla/SpaceX

Hôm nay, Musk đã nói rõ quan điểm của mình về Bitcoin trong khi đáp lại tweet được viết vào ngày 8/1 của tác giả Ben Mezrich, nổi tiếng với cuốn sách Tỷ phú tình cờ (được chuyển thể thành phim Mạng xã hội), nói rằng anh “sẽ không bao giờ từ chối việc nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa”. Musk trả lời: “Tôi cũng vậy”.

Ngoài ra, còn có một tiết lộ lớn khác từ tài khoản Twitter của Musk. Khi được hỏi liệu anh có thực sự sở hữu bất kỳ Dogecoin nào không, anh trả lời “Không, nhưng có thể một ngày nào đó”. Đây được xem như tuyên bố đáng ngạc nhiên từ người đàn ông có tiểu sử Twitter từng mô tả là “Cựu giám đốc điều hành của Dogecoin” và vào ngày 20/12 đã tweet: “Một từ: Doge”.

CEO Tesla gần đây rất quan tâm đến tiền điện tử. Trước Giáng sinh, anh ấy đã chia sẻ một meme đặc sắc về Bitcoin, nói rằng đó là “từ an toàn” của anh ấy.

Một vài giờ sau, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã nhảy vào tweet và khẳng định niềm tin tuyệt đối của mình về Bitcoin. Musk đáp trả một cách dứt khoát, hỏi liệu các giao dịch Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la có khả thi hay không, Saylor trả lời chốt hạ rằng anh ta đã “mua hơn 1,3 tỷ đô la”.

Xem thêm:  Địa chỉ ví Cardano vượt qua mốc 500,000 sau khi Daedalus nâng cấp hỗ trợ tài sản gốc

Michael Saylor kể từ đó nhận được lời xác nhận lớn dưới hình thức đầu tư khổng lồ (10,9% cổ phần của MicroStrategy) của Morgan Stanley. Cựu Giám đốc Truyền thông của Nhà trắng Anthony Scaramucci là một người ủng hộ thể chế nổi tiếng khác gần đây về Bitcoin và Bitcoin Fund thuộc công ty SkyBridge của anh đã tạo ra nhiều sự quan tâm đến mức 6000 người cố gắng tham gia sự kiện ra mắt nó.

Phần lớn thành công của Bitcoin trong năm qua là do đại dịch. Vào thời điểm Fed đang điên cuồng in tiền và khiến đồng đô la giảm giá, Bitcoin tăng giá, thu hút sự quan tâm lớn của các tổ chức. Chính sự quan tâm này đã thúc đẩy giá trị hơn nữa, đến mức đạt mức cao nhất mọi thời đại cho đến nay là gần 42.000 đô la.

Theo Decrypt