“Bầy cá voi” cho thấy $14k là mốc then chốt để Bitcoin kích hoạt bull run

David Puell, nhà phân tích on-chain, đã đưa ra vài điểm dữ liệu quan trọng vào ngày 16/8 dựa trên chu kỳ 4 năm qua của Bitcoin. Dữ liệu cho thấy 14.000 đô la là mức giá quan trọng đối với Bitcoin do bầy cá voi.

Theo Puell, bầy cá voi cho thấy nhiều người mua lớn đã mua trong khoảng từ 9.000 đến 12.000 đô la. Cá voi mua ở mức 9.000 đô la đang có lợi nhuận tương đối cao và cá voi mua tại 12.000 đô la đang ở mức hòa vốn.

Theo đó, chúng có thể mang lại hành động giá biến động. Cụ thể, người mua và người bán tăng cường nỗ lực break out từ phạm vi giá 12.000 đô la đến 14.000 đô la.

bitcoin

Bầy cá voi trên biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần Nguồn: David Puell

Nhiều khả năng điều chỉnh hơn hay tiếp tục cuộc biểu tình Bitcoin?

Các đối số hỗ trợ dữ liệu cho cả pullback (giảm) và tiếp tục đà tăng. Nếu cá voi mua ở mức 9.000 và 12.000 đô la, họ có lý do thuyết phục để chốt lời trong khoảng 12.000 đến 14.000 đô la vì đã tìm được một số lợi nhuận và/hoặc hòa vốn sau nhiều tháng trì trệ.

Mặt khác, nếu cá voi đang có lãi và ở mức hòa vốn, họ có thể muốn thấy đà tăng tiếp tục. Puell dự đoán giai đoạn tích lũy sẽ xảy ra trong khu vực 10.000 đô la sau khi BTC chuyển sang 12.000 đô la hoặc 14.000 đô la. Anh nhận xét:

“Cuối cùng, bầy cá voi sẽ xác nhận trận chiến lớn đang diễn ra. Có hai tác nhân: những người mua hàng đầu ở mức $12K-14K đạt mức giá hòa vốn và những người mua hiện tại hoạt động sau đỉnh cao hơn đầu tiên trong hơn một năm. Nếu điều chỉnh, rất có thể sẽ dẫn đến cụm tái tích lũy lớn khác tại vùng $10k (như dự kiến ​​từ hồ sơ khối lượng trước đó); nếu breakout, hãy tận hưởng chuyến đi”.

Xem thêm:  460k quyền chọn Ethereum hết hạn vào thứ Sáu này sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Bối cảnh hiện tại của thị trường Bitcoin là chưa từng có khi so sánh với các chu kỳ trước đó. Puell nói rằng do các yếu tố vĩ mô, bao gồm cả đại dịch, Bitcoin có biến động giá ‘độc nhất vô nhị’.

Ví dụ: vào ngày 13/3, giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.596 đô la trên BitMEX với mức giảm 50% chỉ trong 1 đêm. Những biến động giá bất thường mà Bitcoin đã chứng kiến ​​trong suốt năm 2020 do các yếu tố ngoại quan nằm ngoài dự kiến làm tăng khả năng xảy ra chu kỳ giá không bình thường. Puell giải thích:

“Chỉ 1,5 năm trở lại đây, chúng ta đã có một số cấu trúc thị trường thú vị nhất trong bất kỳ chu kỳ Bitcoin nào. Trong một vài lần thử nghiệm xu hướng tăng giá ‘điển hình’ với câu chuyện halving mạnh mẽ, hai sự kiện thiên nga lần lượt ảnh hưởng đến giá: PlusToken và COVID-19″.

Một vài biến số cần xem xét

Trong ngắn hạn và trung hạn, có một số biến số có thể tác động đến xu hướng giá của Bitcoin.

Những tháng gần đây, Bitcoin tương quan nhiều hơn với vàng, có thể do tình hình bất ổn trên thị trường toàn cầu khiến các nhà đầu tư xem xét đến nơi lưu trữ giá trị thay thế. Nhiều nhà phân tích tin rằng chính sách lãi suất thấp của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới và nguồn cung tiền đang tăng nhanh chóng có thể sẽ tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph