Bất kỳ sự điều chỉnh nào hướng về $50k đều là cơ hội mua Bitcoin tuyệt vời

Vào ngày 22 tháng 10, giá Bitcoin bước vào “giai đoạn hợp nhất” theo dự đoán của một số nhà phân tích, khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá không ngừng bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 và chứng kiến ​​BTC tăng 55% chỉ trong vòng ba tuần.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy làn sóng bán vào giữa trưa vào thứ Sáu đã làm giảm giá Bitcoin từ mức hỗ trợ 63.300 đô la xuống mức 60.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Đây là những gì các nhà phân tích thị trường đang nói về hành động giá hiện tại của Bitcoin trong ngắn hạn.

Bitcoin có thể sẵn sàng tăng cao hơn

Hành động giá hiện tại được coi là một sự phát triển đáng hoan nghênh đối với Decentrader và công ty cho rằng “Bitcoin có khả năng tăng trưởng cao hơn cho đến hết quý 4 năm 2021” nhờ phần lớn vào sự ra mắt của ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF).

Để đáp lại những lo ngại về đỉnh cho BTC, Decentrader đã chỉ ra lịch sử của các mức cao nhất mọi thời đại mới và nhấn mạnh thực tế rằng “không có trường hợp nào Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó mà không thể tiếp tục di chuyển cao hơn”.

Theo phân tích của công ty, mô hình fractal Bitcoin hiện tại cho thấy “điểm dừng tiếp theo cho Bitcoin sẽ là 72.000 đô la nếu động lượng có thể được duy trì, sau đó Fib mở rộng 1.618 cho thấy khoảng 88.000 đô la sẽ là một mục tiêu được quan tâm.”

Sự gia tăng đột biến trong funding rate phái sinh trong vài ngày qua hiện đã “cân bằng hơn” với hợp đồng mở (OI) vẫn phù hợp với xu hướng tăng, điều mà Decentrader đề xuất sẽ giúp giảm rủi ro điều chỉnh xuống thấp hơn.

“Một bước tiến cao hơn vào cuối tuần có khả năng gặp phải kháng cự ban đầu ở mức 65.000 đô la, là Fib thoái lui 61,8% từ mức 66.800 đô la và giới hạn trên phạm vi.”

“Giá đang ở một điểm quan trọng tại thời điểm viết bài – bất kỳ sự điều chỉnh nào hướng về 50.000 đô la chúng tôi đều coi là cơ hội mua và funding rate thấp cùng OI ngày càng tăng cho thấy Bitcoin có thể sẵn sàng cho một chặng khác cao hơn.”

Xem thêm:  Giá ADA giảm mặc dù đã xác nhận hard fork Shelley sắp ra mắt

BTC đang trên đà giao dịch như vàng

Một trong những so sánh phổ biến đang được các nhà phân tích tài chính đưa ra là việc phát hành Bitcoin ETF so với việc phát hành ETF vàng đầu tiên.

Theo Bloomberg Intelligence:

“Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào BITO cho thấy nhu cầu bị dồn nén và các trader định lượng nhắm mục tiêu vào các cơ hội chênh lệch giá, có khả năng thu hẹp chênh lệch và áp lực biến động.”

“Chúng tôi thấy BTC đang đi đúng hướng để giao dịch như vàng”.

Hợp đồng tương lai Bitcoin vs. Hợp đồng tương lai vàng. Nguồn: Bloomberg Intelligence

Pullback ngắn hạn về $ 56.000 – $ 59.000

Thông tin chi tiết về những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với BTC trong ngắn hạn được cung cấp bởi nhà phân tích Michaël van de Poppe. Anh đã đăng một biểu đồ phác thảo vùng hỗ trợ thấp hơn để theo dõi điểm tái gia nhập tốt.

Nguồn: Twitter

Theo van de Poppe, vùng $ 64.000 là “mức quan trọng” để giá vượt lên trên nhưng thực tế đã thất bại và “vì vậy một động thái điều chỉnh đang diễn ra”.

“Nhìn chung, $ 56.000 – $ 59.000 là một điểm mua tốt.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,532 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,5%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph