BAT chuẩn bị lao dốc, liệu có cơ hội hấp dẫn nào không?

Basic Attention Token (BAT) được biết đến rộng rãi nhờ khả năng tích hợp với trình duyệt Brave và trải nghiệm không có quảng cáo. Tuy nhiên, BAT dường như đang mất dần hào quang do bị tâm lý thị trường nói chung ảnh hưởng nặng nề. Hậu quả là altcoin này mất hơn 60% vốn hóa kể từ khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 11.

Về mặt kỹ thuật, giá đang ở một vị trí rất mong manh, gần với cạnh dưới của tam giác giảm dần. Hơn nữa, giá nằm khá xa dưới DMA 50 và 200. BAT cũng chứng kiến khối lượng kém và RSI vẫn chưa đạt đến vùng quá bán. Vì vậy, không thể loại trừ khả năng giảm thêm từ đây.

Theo đó, phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng của tam giác giảm dần có thể kích hoạt xu hướng giảm mạnh do không có bất kỳ mức hỗ trợ có ý nghĩa nào tiếp theo. Vì vậy, quan sát hành động giá, tương lai của BAT có vẻ ảm đạm trừ khi tâm lý thị trường rộng lớn hơn thay đổi. Đồng thời, BAT cần duy trì một cuộc biểu tình vượt qua tất cả các mức kháng cự tức thời.

bat

BAT/USDT Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, các chỉ báo on-chain cho coin này đưa ra nhiều quan điểm trái chiều. Ví dụ, theo dữ liệu từ Santiment, MVRV-Z score cho thấy đề xuất giá trị tốt để mua BAT. Nhờ động thái giảm và với quan điểm lạc quan, MVRV-Z score dường như ở một vị trí tốt để có điểm vào cho lợi nhuận ngắn hạn.

MVRV-Z Score Nguồn: Santiment

Cùng với đó, nguồn cung được các địa chỉ hàng đầu nắm giữ theo tỷ lệ phần trăm trong tổng nguồn cung của BAT cũng đang tăng với tốc độ ổn định hợp lý. Điều này cho thấy sự tin tưởng của HODLer dài hạn đối với coin. Cũng cần phải lưu ý rằng chỉ báo vẫn nhích lên cao hơn bất chấp vốn hóa thị trường giảm thảm khốc.

Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ (tính theo% tổng nguồn cung) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi chỉ báo đều lạc quan. Tăng trưởng mạng của Basic Attention Token đang giảm, chạm mức thấp nhất trong 9 tháng. Những người tham gia trên mạng dường như mất niềm tin để tiếp tục xây dựng và hành động giá kém là một trong nhiều lý do dẫn đến điều này.

Xem thêm:  Hãy chú ý, Grayscale tăng thêm 18 lần nguồn cung Bitcoin được khai thác trong một ngày

bat

Tăng trưởng mạng Nguồn: Santiment

Tỷ lệ NVT cũng tăng đột biến vài lần trong vài ngày qua ngay cả trong bối cảnh giá đang giảm. Tỷ lệ NVT là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường trên giá trị của giao dịch on-chain. Trường hợp này cho thấy khả năng giao dịch về khối lượng giảm mặc dù vốn hóa thị trường thấp.

bat

Tỷ lệ NVT Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ hoạt động trên blockchain cũng bị ảnh hưởng từ diễn biến giảm giá. Nó đang ở một trong những điểm thấp nhất kể từ cuối năm 2018.

bat

Số địa chỉ hoạt động Nguồn: Glassnode

Vì vậy, nhìn chung, mặc dù có một số mặt tích cực nhưng kết hợp các chỉ báo kỹ thuật và số liệu dường như cho thấy xu hướng giảm giá bao trùm. Do đó, tiếp tục một vị thế short BAT có thể là cách khả thi nhất để kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn và trung hạn cho đến khi thị trường tiền điện tử tổng thể phục hồi mạnh mẽ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto