Bất chấp việc mở rộng đà giảm, xu hướng tăng vĩ mô của BTC vẫn còn nguyên vẹn

Một nhà phân tích từng kêu gọi chính xác cú sự sụp đổ của Bitcoin vào tháng 5 năm 2021 đang đặt ra các kịch bản có thể xảy ra đối với BTC, bao gồm một sự kiện đầu hàng kịch tính.

Nhà phân tích có biệt danh Dave the Wave nói với 98.000 người theo dõi Twitter của mình rằng Bitcoin có khả năng sẽ giảm xuống dưới phạm vi $ 25.000.

Để tham khảo, anh ấy sử dụng khoảng thời gian điều chỉnh trong tháng 5 năm 2021 và tháng 11 năm 2021 làm ví dụ về những gì các trader BTC có thể thấy tiếp theo.

“Nếu BTC lặp lại đợt giảm giá như hai lần trước, hãy nhìn vào vùng giá $ 25.000”.

btc-giam

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng bất chấp việc giảm mạnh trong những tuần gần đây, BTC vẫn có thể chứng kiến khoản lỗ hơn nữa khi nhìn vào đường trung bình động 200 tuần (MA) của nó. Lướt qua lịch sử, Dave the Wave nói rằng sau khi phá vỡ đường SMA 20 tuần thì BTC có xu hướng giảm về đường SMA 200 tuần trước khi thị trường gấu kết thúc.

“Điều này cho những con gấu tăng giá và những con bò giảm giá.

Lưu ý rằng MA 200 tuần khá cao [trên mức đỉnh trước đó]…. trong khi MA 20 tuần đang dốc xuống…”..

btc-giam

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Mặc dù nhà phân tích nói rằng việc mở rộng xu hướng giảm là kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin ở thời điểm hiện tại, nhưng anh lưu ý rằng BTC vẫn đang trong một xu hướng tăng mạnh mẽ trong dài hạn.

Xem thêm:  Liệu tháng 12 có chứng kiến ETH vượt trội hơn Bitcoin một lần nữa không?

“Một số lý thuyết lạc quan hơn có thể đã trở thành trò cười khi giá Bitcoin tiếp tục giảm trên thị trường, nhưng xu hướng tăng vĩ mô vẫn còn… chưa kể đến [kênh tăng trưởng logarit]”.

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto