Bất chấp sự cường điệu về “the Merge”, Ethereum có nguy cơ điều chỉnh lớn

Ethereum có vẻ đã sẵn sàng cho những khoản lỗ đáng kể sau khi không vượt qua được một rào cản quan trọng trong xu hướng của nó. Bất chấp dự đoán của thị trường về “the Merge”, áp lực bán có thể mạnh lên nếu nó phá vỡ mức hỗ trợ $ 1.700.

Ethereum tiếp tục xu hướng giảm

Ethereum đang suy yếu trong khi khối lượng giao dịch tiếp tục giảm trên thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường có vẻ đã sẵn sàng tiếp tục xu hướng giảm sau khi bị từ chối ở mức kháng cự $ 2.150. Mặc dù Ethereum đã giữ thành công mức hỗ trợ $ 1.700, nhưng nó vẫn chưa cho thấy đủ sức mạnh để tạo ra một bước tiến đáng kể. Các điều kiện thị trường hiện tại có thể khuyến khích các nhà đầu tư thoát khỏi vị thế của họ với kỳ vọng về mức thấp hơn.

Ethereum dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc chuyển mạng lưới sang Proof-of-Stake trong năm nay, có thể hoạt động như một chất xúc tác tăng giá, nhưng ngày ra mắt có thể còn vài tháng nữa. Gần đây ETH đã hoàn thành testnet the Merge của nó và tiếp theo sẽ cung cấp bản chạy thử nghiệm trên Ropsten testnet. Vì không có thời gian cụ thể cho ngày ra mắt và tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn ở mức sợ hãi, nên Ethereum có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh lớn trong ngắn hạn.

Khi xem xét rằng mô hình kỹ thuật chi phối đằng sau Ethereum là một tam giác đối xứng, thì sự từ chối gần đây có thể được theo sau bởi áp lực bán tăng đột biến. Sự hình thành kỹ thuật này dự báo rằng sau khi mức hỗ trợ $ 2.500 bị phá vỡ vào ngày 9 tháng 5, Ethereum đã bị ràng buộc bên trong một xu hướng giảm 64%.

Xem thêm:  El Salvador hoãn phát hành trái phiếu Bitcoin do thị trường không thuận lợi

Thanh nến hàng ngày đóng của dưới $ 1.700 có thể xác nhận thêm triển vọng bi quan và dẫn đến sự điều chỉnh dốc xuống $ 900.

eth-dieu-chinh

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mô hình Global In/Out of the Money của IntoTheBlock bổ sung thêm độ tin cậy cho luận điểm giảm giá. Nó cho thấy rằng hơn 2,24 triệu địa chỉ đang ở “dưới nước” đối với tài sản của họ sau khi mua hơn 26,33 triệu Ethereum từ $ 2.130 đến $ 2.400. Những địa chỉ này có thể bán tài sản của họ trong trường hợp có một đợt giảm giá khác để tránh bị thua lỗ thêm, làm tăng thêm áp lực giảm giá.

Trong trường hợp này, lịch sử giao dịch tiết lộ rằng mức hỗ trợ quan trọng nhất nằm trong khoảng từ $ 400 đến $ 1.330, trong đó 13,26 triệu địa chỉ chứa hơn 13,1 triệu Ethereum.

Với tầm quan trọng của bức tường cung giữa $ 2.130 và $ 2.400, Ethereum cần phải vượt qua vùng giá này để có cơ hội làm mất hiệu lực của triển vọng bi quan.

eth-dieu-chinh

Nguồn: IntoTheBlock 

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptobriefing