Bất chấp giá đang dưới $3k, tiềm năng tăng của ETH là rất lớn

ETH sụt giảm trong những ngày qua sau khi vượt rào cản $3.500 vào đầu tháng 4. Trong 36 giờ gần đây, giá giảm dưới $3k trong bối cảnh các dự đoán của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được thông qua.

Hệ sinh thái tiền điện tử đã lo lắng cuộc họp của Chủ tịch Liên bang vào thứ 5 kết thúc không tốt đẹp. Để kiềm chế lạm phát, Cục dự trữ liên bang (Fed) phải chịu áp lực tăng lãi suất sau khi giảm trong suốt năm 2021.

Hôm thứ 5, tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell gióng lên hồi chuông cảnh báo trên các thị trường toàn cầu. Ông cho biết mức tăng lãi suất nửa điểm “sẽ được đưa ra để thảo luận” tại cuộc họp tới của Fed vào tháng 5. Với lạm phát cao gấp 3 lần mục tiêu 2% của Fed, Powell nhấn mạnh trong một cuộc thảo luận về nền kinh tế toàn cầu tại các cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế:

“Hành động nhanh hơn một chút là thích hợp”.

Tình trạng của ETH hiện tại

Khối lượng xã hội (xanh lam) Nguồn: Santiment

Đúng như dự đoán, các bình luận của Fed đã gây thêm khủng hoảng cho thị trường ETH. Quan sát biểu đồ khối lượng xã hội ở trên, có thể thấy rõ mức độ quan tâm đến Ethereum trên mạng xã hội giảm như thế nào. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày vẫn cố gắng duy trì bất chấp tin tức của Fed. Vì vậy, đây không phải là dấu hiệu tuyệt vời cho cộng đồng Ethereum nhưng cũng không quá tệ.

eth

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (vàng) Nguồn: Santiment

Tại sao? Đó là bởi vì số lượng người dùng trên blockchain không giảm và đây là thời điểm quan trọng để cộng đồng Ethereum xây dựng dựa trên điều đó.

eth

ETH/USD Nguồn: Tradingview

Về mặt kỹ thuật, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện ghi nhận giá trị 42,79, cho thấy tình trạng không quá tốt. Vùng này vẫn cách xa vùng quá bán nên có thể giá sẽ điều chỉnh thêm từ các mức hiện tại.

Xem thêm:  OpenSea tiến hành nâng cấp hợp đồng thông minh, xóa các NFT không hoạt động trên Ethereum

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi: Nhà đầu tư nên HODL hay bán khi vẫn còn thời gian?

Các nhà đầu tư ETH được xoa dịu khi phí gas thấp hơn

Giá gas Ethereum tăng là mối lo ngại lớn đối với nhiều dự án trên blockchain này. Là một trong những blockchain có giá gas đắt nhất, Ethereum đã và đang phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Nhiều người dùng buộc phải chuyển sang các blockchain khác có khả năng mở rộng tốt hơn và rẻ hơn như Polygon hoặc Solana. Một dự án mới khác có tên là Bitgert cũng đang trở thành kẻ cạnh tranh tiềm năng với Ethereum.

eth

Giá gas Ethereum Nguồn: Ethereumprice.org

Nhìn nhận được các vấn đề về phí gas trên blockchain, Ethereum đã thông báo giảm phí gas vào đầu tháng 4. Theo đó, nhà đầu tư được tận hưởng một trong những lần giảm phí gas lớn nhất trên blockchain này. Phí gas trung bình hiện đang ở mức thấp nhất trong 30 ngày khiến các nhà đầu tư có lý do để vui mừng trong những thời điểm bất ổn như hiện nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto