Bất chập cuộc đàn áp của Trung Quốc, hashrate Bitcoin vẫn thiết lập ATH mới

Việc Trung Quốc đàn áp khai thác Bitcoin khiến hashrate giảm 50% trong năm nay hiện không còn đáng lo ngại, vì các nguyên tắc cơ bản của mạng đang được phục hồi hoàn toàn.

Theo các ước tính mới nhất, hashrate của mạng hiện đã quay trở lại mức tháng 5, ngay trước khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin.

Hashrate Bitcoin phục hồi mạnh mẽ

Năm tháng kể từ khi cuộc di cư lớn nhất chưa từng có trong lịch sử Bitcoin bắt đầu, các nguyên tắc cơ bản của mạng đã chứng kiến một sự phục hồi đáng kể.

Đang có những bước phát triển nhảy vọt khi các thợ đào chuyển địa điểm và bắt đầu lại, sự phục hồi về hashrate và độ khó mạng hiện đang tiến gần đến điểm cao trước đó.

Mặc dù không thể đo lường một cách chính xác, nhưng hashrate dường như đã quay trở lại trước cuộc đàn áp của Trung Quốc, tăng gấp đôi so với mức đáy cách đây vài tháng.

Tương tự như vậy, độ khó khai thác dự kiến ​​sẽ tăng 5,7% vào tuần tới, nâng nó lên mức 4 nghìn tỷ từ mức cao kỷ lục 25 nghìn tỷ của nó.

Không chỉ vậy, Bitcoin sẽ tăng độ khó thứ tám liên tiếp – lần đầu tiên xảy ra kể từ năm 2018.

Charles Edwards, người sáng lập công ty đầu tư Capriole, đã viết trong các bình luận liên quan:

“Chí có 6 ngày trong lịch sử có hashrate cao hơn ngày hôm nay. Chúng ta đang đạt được mức cao nhất mọi thời đại về an ninh mạng. Thật là không thể tin được ”.

Bitcoin đã tăng 50% kể từ tháng 5, trong khi các nguồn tin gợi ý rằng Trung Quốc có thể bắt đầu hối hận về quyết định của mình.

Xem thêm:  Bitcoin đã không thể bứt phá mức kháng cự quan trọng, điều gì tiếp theo?

Cảnh báo về quá trình retest xu hướng của thợ đào

Trong khi đó, các phân tích dữ liệu khác đặt câu hỏi về tính bền vững của hành động giá Bitcoin hiện tại.

Sau khi giảm xuống còn 58.000 đô la, các số liệu bao gồm chi phí khai thác đã chỉ ra mức cao cục bộ tiềm năng dựa trên các mô hình lịch sử.

“Doanh thu và hashrate của thợ đào: Điều này cho thấy chi phí để tạo ra một đơn vị biên BTC trên mỗi hash. Kiểm tra các đường xu hướng màu xanh khi mức kháng cự trùng với các đỉnh giá. Chúng ta sẽ thấy một cái gì đó tương tự một lần nữa?”

Tuy nhiên, những thợ đào đã không vội vàng bán số coin kiếm được trong những tháng gần đây, một xu hướng vẫn tiếp tục.

Bất chập cuộc đàn áp của Trung Quốc hashrate Bitcoin vẫn thiết lập ATH mới

Biểu đồ Bitcoin chảy ra của thợ đàoNguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegprah