Bao lâu nữa thì mùa altcoin sẽ đến?

Sau khoảng thời gian giảm trong 188 ngày và điều chỉnh 55% so với đỉnh, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 67.276 đô la chưa đầy 24 giờ trước. Quá trình “quay đầu” diễn ra đúng 3 tháng, với BTC chạm đáy chu kỳ là 29.200 đô la vào ngày 20/7/2021.

Kể từ đó, thị trường nói chung dần phục hồi trên các biểu đồ. Theo sau những cái tên như ADA và SOL, Bitcoin cuối cùng đã thiết lập ATH mới của riêng mình.

Trong bối cảnh như vậy, câu chuyện mùa altcoin sắp tới thậm chí hợp lý hơn. Tuy nhiên, trước khi nhà đầu tư bắt đầu đổ vốn vào các tài sản vốn hóa trung bình và nhỏ, cần theo dõi các dấu hiệu thị trường dưới đây để đạt được hiệu quả và lợi nhuận tối đa.

altcoin

Chỉ số mùa altcoin Nguồn: Blockchaincenter

Biểu đồ thống trị của Bitcoin – Săn lùng động thái đảo chiều?

Nhìn chung, mùa altcoin xảy ra như sau:

– Trong các giai đoạn giảm giá của chu kỳ thị trường, những người nắm giữ đô la tăng cường tích lũy BTC.

– Bitcoin di chuyển theo đường parabol, đám đông tràn vào BTC. Chẳng bao lâu nữa, các altcoin sẽ giảm giá so với BTC.

– Bitcoin hợp nhất ở đỉnh, các altcoin bắt đầu tăng giá. Sau đó, tích lũy altcoin bắt đầu bằng việc BTC được mua vào, trước khi di chuyển theo đường parabol.

– Khi tỷ lệ người mới tham gia vào thị trường chậm lại, Bitcoin sẽ đạt đỉnh thị trường và đến lúc bán các altcoin để tái đầu tư lợi nhuận.

– Tùy thuộc vào đà tăng của BTC, nhiều altseason có thể diễn ra trong một chu kỳ.

Dòng vốn chuyển dịch từ Bitcoin sang các altcoin được thể hiện rõ trên biểu đồ thống trị của Bitcoin (BTC.d).

bitcoin

Nguồn: Trading View

Bây giờ, bất cứ khi nào biểu đồ BTC.d tăng, xu hướng này đặc biệt nghiêng về phía Bitcoin và nhiều vốn hơn chảy theo hướng của nó. Tuy nhiên, trong chu kỳ tăng giá hiện tại vào năm 2021, mốc 47,75% là một bước ngoặt, như được minh họa bằng biểu đồ.

Xem thêm:  Mạng Ethereum Classic đã sống sót từ vụ khai thác Geth sau Ethereum

Với việc Bitcoin chạm mức 67.000 đô la, khả năng tỷ lệ thống trị BTC phá vỡ mốc 47,75% là rất cao. Do đó, có thể mất 2-4 tuần nữa trước khi thị trường xác nhận sự xuất hiện của mùa altcoin.

Ngược lại, nếu BTC.d thoái lui trên biểu đồ hàng tuần từ mức hiện tại và Bitcoin hợp nhất trong phạm vi 62.000-66.000 đô la, vốn sẽ bắt đầu chảy vào altcoin. Điều này sẽ cải thiện cơ hội cho một cuộc biểu tình altcoin.

Phán quyết cuối cùng?

Vẫn còn sớm để dự đoán mùa altcoin ngay bây giờ vì Bitcoin vừa đạt ATH mới. Trong khi BTC dự kiến ​​sẽ phát triển hơn nữa trên biểu đồ trong vài tuần tới, nhiều altcoin sẽ lép vế hơn trước khi động lực chuyển từ Bitcoin sang chúng.

Nhìn chung, theo dõi biểu đồ BTC.d là điều cần thiết, đặc biệt là khi các điểm vào altcoin cần đúng thời điểm trong giai đoạn thị trường đầy biến động.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto