Bao lâu nữa ETH mới có thể đạt mục tiêu $3.600?

ETH tăng trên các biểu đồ giá trong vài ngày qua và đạt mức tăng hai chữ số 15% trong 7 ngày gần đây. Sau khi lao dốc, altcoin này có biến động tương tự với các coin lớn khác. Tại thời điểm viết bài, nó có giá 3.107 đô la.

Hành động giá hôm nay tăng đáng kể sau nhiều tuần hợp nhất. ETH đã vượt qua mức hỗ trợ 3.085 đô la và có thời điểm dao động quanh ngưỡng 3.200 đô la. Các chỉ báo đã chỉ ra hành động tăng giá với khả năng tiến xa hơn để test các mức kháng cự ngay tức thời.

ETH tăng 20% ​​trong tuần trước

Khi Bitcoin phục hồi trên các biểu đồ, thị trường rộng lớn hơn cũng tìm được sức mạnh. Các altcoin lớn cũng đã chứng kiến ​​sức mua tăng lên. Trong trường hợp của ETH, người mua đã đổ xô vào thị trường và đôi khi cũng đẩy coin đến vùng được định giá quá cao và quá mua.

Giá đã lần lượt vượt qua các mức kháng cự, nhờ sự quan tâm và niềm tin của các nhà đầu tư được tăng cường trong tuần qua. Sức mua duy trì có thể giúp ETH đạt mức giá trần ngay lập tức là $3.400. Kể từ khi giá giảm vào tháng 1, ETH đã tăng 50%.

Phân tích kỹ thuật giá ETH

eth

Biểu đồ ETH 4 giờ Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, ETH hiển thị hành động giá tăng trong tuần qua. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, ETH giảm 5%. Mức kháng cự phía trước là 3.391 đô la. Vượt qua mức này, giá trần dự kiến ở quanh mức 3.609 đô la.

Triển vọng kỹ thuật cho coin này là tăng giá vào thời điểm viết bài, mặc dù không hoạt động tốt trong ngày. Giá ETH giao dịch trên đường SMA 20, một chỉ báo cho thấy người mua trên thị trường đẩy động lực giá về phía trước.

Chỉ số sức mạnh tương đối cố gắng duy trì trên đường giữa trong tuần qua, khi RSI giảm xuống dưới đường 0. Tại thời điểm viết bài, gần mốc 60 có nghĩa là người mua dẫn trước người bán trên thị trường.

Xem thêm:  Nga, Ukraine đóng cửa một số trang trại khai thác tiền điện tử

Trong trường hợp những người mua vẫn hoạt động trên thị trường, nếu ETH tiếp tục giao dịch trên mốc hiện tại trong các phiên sắp tới thì có khả năng altcoin này sẽ tiếp tục tăng giá. Trong trường hợp người bán tiếp quản, mức hỗ trợ cục bộ cho ETH là 3.085 và sau đó là 2.839 đô la.

Khả năng ETH lao dốc

Các chỉ báo kỹ thuật quan trọng hướng đến xu hướng tăng, mặc dù một số chỉ báo cho thấy cơ hội đảo chiều. Trên biểu đồ 4 giờ, altcoin này đã hình thành death cross (giao cắt tử thần), được coi là giảm giá. Đường SMA 200 cắt qua đường SMA 50 ngắn hạn, kể từ đó, ETH tiếp tục dao động gần mức giá hiện tại.

MACD đã xuất hiện một bearish cross (giao cắt giảm giá), với biểu đồ màu đỏ bên dưới đường 0. Điều này có nghĩa là gấu đang tiếp quản và có thể xảy ra tín hiệu bán. Phù hợp với tín hiệu bán RSI, mặc dù ở vùng dương nhưng chỉ báo ghi nhận xu hướng giảm tại thời điểm viết bài.

Khối lượng ETH đóng ở mức cao trong màu đỏ vào phiên trước, điều này cho thấy gấu đã thống trị phiên giá trước đó. Trong trường hợp ETH giao dịch đi ngang trong các phiên tiếp theo, nó có thể giảm xuống những mức hỗ trợ nói trên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbtc