Báo cáo thu nhập Q1 2022 của Coinbase và Galaxy Digital không mấy khả quan – Thị trường crypto có thể tiếp tục “bất ổn và khó khăn”

Sàn giao dịch Coinbase đã sẵn sàng công bố báo cáo thu nhập quý 1 của mình. Tuy nhiên, kỳ vọng có vẻ không mấy lạc quan đối với báo cáo thu nhập lớn nhất trong ngành tiền điện tử và có vẻ như mọi thứ sẽ sụt giảm mạnh so với con số doanh thu hoành tráng mà công ty đã thu được trong quý 4 năm 2021.

Consensus đã ước tính doanh thu quý đầu tiên của công ty là 1,5 tỷ USD. Điều này dẫn đến việc thu nhập đã điều chỉnh giảm 1% trên mỗi cổ phiếu.

Yahoo! Finance đã tóm tắt các dự đoán cho quý này và các quý trong tương lai với ước tính doanh thu từ 1,24 tỷ USD đến 1,92 tỷ USD. Thu nhập ước tính vào khoảng từ $ 0,68 đến $ 2,02 cho mỗi cổ phiếu.

Crypto

Thị trường tiền điện tử suy thoái

Coinbase kiếm được gần 90% lợi nhuận từ phí giao dịch, đây là con số cao nhất trong ngành. Sự suy thoái lớn trong thị trường tiền điện tử trong năm nay sẽ ảnh hưởng đến các khoản phí giao dịch của công ty.

Trong lưu ý cho khách hàng, nhà phân tích vốn chủ sở hữu tại ngân hàng đầu tư Needham & Co. John Todaro cho biết:

“Bất chấp sự suy thoái trong hoạt động tiền điện tử, quý đầu tiên được đánh dấu bằng đợt biến động giá đột ngột, giúp khối lượng giao dịch cao hơn do biến động gia tăng. Thay vào đó, đây là khoảng thời gian mà thị trường sụt giảm liên tục, cùng với việc thị trường giao dịch trong phạm vi giới hạn, dẫn đến khối lượng tương đối bị giảm sút”.

Các ảnh hưởng khác đến doanh thu của Coinbase bao gồm phản ứng mờ nhạt đối với thị trường NFT. Công ty chỉ cấp quyền truy cập cho một số ít người dùng, dẫn đến khối lượng giao dịch rất thấp so với các đối thủ.

Số lượng người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) của Coinbase cũng đã giảm mạnh, khi thị trường tiền điện tử phần lớn đang rơi vào giai đoạn củng cố. Hầu hết các tài sản lớn vẫn giao dịch bên trong phạm vi giới hạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, và đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua.

COIN giảm gần 20%

Phố Wall dường như đã tính đến kỳ vọng thu nhập thấp của Coinbase vì cổ phiếu của nó đã giảm mạnh kể từ khi bắt đầu giao dịch trong tuần này.

Theo MarketWatch, COIN đã giảm 19,5% vào ngày 9 tháng 5, xuống chỉ còn $ 83,45 trong giao dịch sau giờ làm việc. Giá cổ phiếu đã giảm mạnh đến 47% trong tháng qua.

COIN hiện đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, giảm hơn 75% so với mức ATH trong tháng 11 là $ 342.

Thị trường sẽ bất ổn và khó khăn trong vài tháng tới

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Michael Novogratz, dự đoán rằng thị trường tài sản ảo sẽ “bất ổn và khó khăn” trong vài quý tới, sau khi công bố kết quả yếu kém trong Q1 2022.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình của MATIC sẽ phụ thuộc vào…

Novogratz đã lặp lại những ý kiến này trong các cuộc gọi thu nhập từ Galaxy Digital và nói thêm rằng, mối tương quan với thị trường chứng khoán có thể sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử trong một thời gian.

“Tiền điện tử có thể giao dịch tương quan với Nasdaq cho đến khi chúng đạt được trạng thái cân bằng mới. Thị trường vẫn sẽ rất biến động, dễ bay hơi và khó khăn trong ít nhất vài quý tới, trước khi đạt được trạng thái cân bằng”.

Trong báo cáo gần đây, các nhà phân tích của Bank of America cũng đã gọi Bitcoin là tài sản rủi ro, nghi ngờ về khả năng trở thành hàng rào lạm phát do mối tương quan cao với thị trường chứng khoán.

Trong khi Nasdaq giảm khi thị trường chứng khoán suy yếu, Bitcoin đã giảm hơn 10% vào ngày 9 tháng 5, xuống dưới $ 30.000, khiến tổng vốn hoá thị trướng bốc hơi gần 500 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Galaxy Digital đã nhận xét rằng thị trường vẫn sẽ có khả năng tiếp tục giảm, Nasdaq thậm chí có thể chạm đến “điểm đến cuối cùng” là $ 10.000. Và nếu điều đó xảy ra, Bitcoin có thể trượt xuống dưới mức quan trọng là $ 30.000.

Nhận xét của Novogratz cũng đến vào thời điểm Galaxy Digital Holdings Ltd. công bố khoản lỗ ròng cộng gộp lên tới 111,7 triệu USD, so với mức lãi 858,2 triệu USD trong quý 1 năm 2021. Công ty nhấn mạnh điều này là do liên quan đến các khoản lỗ chưa thực hiện trong tài sản kỹ thuật số và vốn rót vào các doanh nghiệp Thương mại và đầu tư. Khoản lỗ này được bù đắp một phần bằng khả năng sinh lời trong các doanh nghiệp đầu tư vào mảng Khai thác và Ngân hàng cũng như cắt giảm chi phí hoạt động.

Ngoài ra, Galaxy Digital Asset Management cho biết đang quản lý khối tài sản 2,7 tỷ USD vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, giảm 5% so với quý trước đó.

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $ 31.700 – giảm gần 55% so với mức đỉnh $ 69.000 vào tháng 11/2021.

Cùng với việc UST mất chốt và quyết định sau đó của Terraform Labs (TFL) khi thanh lý ví BTC đã khiến thị trường điêu đứng. Novogratz khẳng định “TFL đang ra sức bảo vệ dự án. Và đây sẽ là tín hiệu cực kỳ tồi tệ cho hệ sinh thái tổng thể nếu nỗ lực của TFL thất bại”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News