Bank of America, FTX, Coinbase Ventures tham gia đầu tư 300 triệu đô la vào Paxos

Paxos, một công ty blockchain có trụ sở tại New York, đã thông báo vào thứ 5 rằng có 4 nhà đầu tư nổi tiếng đã tham gia vòng tài trợ Series D trị giá 300 triệu đô la gần đây của mình.

Paxos

Đáng chú ý nhất trong số này là Bank of America. Ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ không phải là một người chơi lớn trong không gian blockchain, nhưng đã báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ này khi thử nghiệm đường ray của Paxos để bù trừ cho một số giao dịch cổ phiếu vào tháng 5.

Một trong những thành phần mà Paxos đang gọi là “nhà đầu tư chiến lược” trong vòng Series D của mình là Coinbase Ventures. Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Coinbase dần xuất hiện khắp nơi trong thế giới đầu tư tiền điện tử. Gã khổng lồ tiền điện tử của Hoa Kỳ có cổ phần trong các công ty mà cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận lớn cho họ, cũng như khẳng định vị thế trước một số công ty có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh.

Hai nhà đầu tư khác đã tham gia vòng Series D là FTX và Founders Found.

FTX là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử do Sam Bankman-Fried điều hành, một tỷ phú 29 tuổi, người gần như chỉ sau một đêm trở thành nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Sàn giao dịch của anh ấy liên tục được đưa tin, từ các giao dịch marketing thể thao đắt đỏ đến mua lại cổ phần của Binance – một trong những nhà đầu tư ban đầu lớn nhất của sàn để cam kết trung hòa carbon.

Founders Fund là công ty đầu tư mạo hiểm của Peter Thiel, nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào SpaceX và Palantir, tài trợ cho vụ kiện đã hủy hoại blog Gawker vào năm 2016 và hiện đang ủng hộ một sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi có tên Bullish.

Các khoản đầu tư kép của FTX và Founders Fund cho thấy cách tiền có thể vượt qua chính trị trong không gian tiền điện tử. Thiel là một người trung thành với Đảng bảo thủ, người đã phát biểu tại lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Trump, trong khi Bankman-Fried là một trong những nhà quyên góp lớn nhất của Tổng thống Biden.

Xem thêm:  Sàn giao dịch tiền điện tử được quy định đầu tiên của Hàn Quốc có thể ra mắt vào quý 3

Đối với bản thân Paxos, công ty không ồn ào như nhiều công ty khác trong ngành tiền điện tử, vì nó không hướng đến người tiêu dùng. Họ tập trung chủ yếu vào cơ sở hạ tầng back-end (máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu). CEO Paxos Charles Cascarilla đã thường xuyên nói rằng anh muốn sử dụng blockchain để cải tạo hệ thống tài chính của Wall Street — một quy trình sẽ hạn chế sự chậm trễ và giải phóng vốn, đồng thời cũng ngăn chặn loại khủng hoảng xảy ra với ứng dụng giao dịch Robinhood và những nền tảng khác khi các trung tâm thanh toán bù trừ không thể theo kịp với khối lượng giao dịch kỷ lục.

Việc bổ sung bốn nhà đầu tư nổi tiếng này cũng đặt ra câu hỏi liệu Paxos có thể trở thành mục tiêu mua lại hay không?

Hiện tại, Paxos cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho PayPal và cho biết họ có kế hoạch làm điều tương tự cho ba đến năm công ty khác có cùng quy mô, ngay cả khi họ mở rộng các dịch vụ blockchain của mình cho nhiều ngân hàng hơn, bao gồm Credit Suisse. Những mối quan hệ này, cùng với hoạt động kinh doanh stablecoin của Paxos và tập trung vào việc tuân thủ sẽ khiến công ty trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho PayPal, FTX hoặc Coinbase, mặc dù trước đây Cascarilla đã nói rằng anh ấy muốn đưa Paxos ra công chúng như một thực thể độc lập.

Paxos đã huy động hơn 500 triệu đô la tổng vốn tài trợ và vòng Series D đưa ​​định giá của công ty lên đến 2,4 tỷ đô la – một mức giá quá cao ngay cả đối với Coinbase hoặc FTX. Oak HC/FT dẫn đầu vòng Series D, với sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó là Declaration Partners, PayPal Ventures, Mithril Capital, Senator Investment Group, Liberty City Ventures, WestCap, v.v.

Theo Decrypt