Bank of America đưa ra triển vọng tăng giá cho DeFi và NFT

Bank of America (BoA) đã xuất bản một nghiên cứu đưa ra triển vọng tăng giá dài hạn cho tiền điện tử, đặc biệt là hai lĩnh vực đang thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng.

Báo cáo được công bố vào ngày 4 tháng 10 bởi công ty con BofA Securities, đưa ra một đánh giá tích cực về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, làm nổi bật sự đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực DeFi và NFT.

Báo cáo khẳng định rằng vốn hóa thị trường 2,15 nghìn tỷ đô la của tiền điện tử là “quá lớn để có thể bỏ qua”, nhấn mạnh rằng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát triển để bao gồm “nhiều hơn nữa” chứ không chỉ Bitcoin.

BoA mô tả lĩnh vực này bao gồm “token hoạt động giống như hệ điều hành, các ứng dụng phi tập trung (DApps), stablecoin, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thay thế tiền tệ quốc gia và NFT cho phép kết nối giữa người sáng tạo và người hâm mộ”, thêm rằng:

“Đối với chúng tôi, tài sản kỹ thuật số không phải là về các khoản thanh toán. Nó là một mô hình máy tính mới – một máy tính có thể lập trình được có thể truy cập ở mọi nơi, cho bất kỳ ai và được sở hữu bởi hàng triệu người trên toàn cầu”.

Báo cáo của BofA cho biết vốn đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực crypto và blockchain đã tăng đáng kể vào năm 2021, lưu ý rằng hơn 17 tỷ đô la đầu tư vào ngành trong nửa đầu năm nay cao hơn gấp ba lần 5,5 tỷ đô la được đầu tư vào lĩnh vực này so với cả năm 2020.

Xem thêm:  Bitcoin ngày càng tụt hậu về mức sử dụng và phí mạng

Báo cáo cũng nhấn mạnh tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng vọt gần đây, ước tính rằng có 221 triệu người dùng trên toàn cầu đã giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng ứng dụng blockchain tính đến tháng 6 năm 2021 – so với 66 triệu vào tháng 5 năm 2020.

“Các ứng dụng được xây dựng trên kiến ​​trúc phần mềm mới này dường như đang phát triển nhanh hơn so với các công nghệ trước đây. Bất kỳ ai trong mạng đều có thể thiết lập một quy trình (ứng dụng hoặc dự án) cung cấp tính nhất quán và đáng tin cậy,” báo cáo viết.

Nhìn vào NFT, BoA tuyên bố rằng sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực này thậm chí còn khiến những người dùng tiền điện tử kỳ cựu ngạc nhiên, nhấn mạnh rằng thị trường NFT OpenSea đã tạo ra hơn 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021.

Tuy nhiên, báo cáo đã cảnh báo về sự biến động liên quan đến lĩnh vực NFT non trẻ, nói rằng “những rủi ro gia tăng trong phân khúc này cần phải được hiểu đầy đủ trước khi NFT có thể đạt được sự chấp nhận thực sự”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Sherlock Holmes

Theo Cointelegraph