Band Protocol và Chainlink: Hai con bò tót dường như không thể ngăn cản

Vào Chủ nhật (ngày 9/8), Band Protocol (BAND) và Chainlink (LINK), là token của hai dự án oracle phi tập trung thành công nhất trong không gian tiền điện tử, nó đang tiếp tục các đợt tăng giá rực rỡ trong năm 2020, dường như đang ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số và tiếp tục chạy đua trong bảng vốn hóa thị trường.

Nếu đây không phải là FOMO (sợ bị bỏ lỡ) mà chúng ta đang chứng kiến, thì chúng ta có thể không phải đợi lâu hơn nữa, vì sớm hay muộn, hai loại tiền điện tử siêu hot này cũng như tài chính phi tập trung (DeFi) nói chung nhất định được các phương tiện truyền thông chính thống chú ý.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc tại sao các mạng oracle phi tập trung lại quan trọng như vậy đối với không gian tiền điện tử (và lĩnh vực DeFi nói riêng), hi vọng phần trình bày dưới đây sẽ giải thích động lực đằng sau chúng.

Nhiều hợp đồng thông minh không tầm thường (non-trivial) cần giao tiếp với các hệ thống bên ngoài, ví dụ: để truy cập dữ liệu off-chain (chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu giá, thông tin thời tiết, thông tin về các sự kiện trong thế giới thực như bầu cử và số ngẫu nhiên) và API. Thật không may, các nền tảng blockchain mà các hợp đồng thông minh này chạy không thể cung cấp loại chức năng này (tức là kết nối bên ngoài). Các hợp đồng thông minh có thể chuyển sang sử dụng tập trung để được trợ giúp, nhưng việc sử dụng một node duy nhất dẫn đến một điểm thất bại duy nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta cần mạng lưới oracle phi tập trung.

Để hình dung về những loại tiền điện tử này đã hoạt động tốt như thế nào trong năm 2020, đây là một vài số liệu về lợi tức đầu tư (ROI) cho BAND và LINK:

Xem thêm:  MicroStrategy mua thêm 10 triệu đô la Bitcoin và hiện có hơn 2 tỷ đô la Bitcoin

Band Protocol (BAND)

Chainlink (LINK)

Biểu đồ dưới đây thể hiện hiệu suất bùng nổ của BAND và LINK trong suốt năm 2020:

Band Protocol and Chainlink : Hai con bò tót dường như không thể ngăn cản

Thật khó để nghĩ về một loại tiền điện tử hoạt động tốt hơn (USD) so với BAND với ROI YTD của nó là + 6032,25%.

Nhiều người trong cộng đồng BAND tin rằng đợt tăng giá của BAND sẽ không sớm kết thúc vì vốn hóa thị trường của nó hiện thấp hơn 6% của LINK và họ cảm thấy rằng với tất cả các mối quan hệ đối tác mới mà nhóm Band Protocol dự kiến sẽ công bố trong vòng 12 tháng tới, sẽ rất ngạc nhiên nếu vốn hóa của BAND không tăng lên khoảng 10–20% vốn hóa thị trường của LINK.

Đối với Chainlink, hôm nay, lần thứ hai vào cuối tuần này, nó trở thành tài sản có giá trị thứ 6 theo vốn hóa thị trường, vượt qua cả BSV và ADA.

Nhà phân tích / trader tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager đã cung cấp vào thứ Sáu (ngày 7/8) mẹo để giao dịch LINK:

Tôi không quan tâm liệu bạn có phải là người theo chủ nghĩa tối đa BTC hay không – nếu bạn thích lợi nhuận và muốn có cơ hội để xếp chồng nhiều sats hơn

Bạn mua LINK khi giá giảm, nó sẽ tốt hơn mọi tài sản khác sau khi thị trường pullbacks”.

Theo Cryptoglobe