Bán lẻ ngày càng giảm quan tâm đến tiền điện tử

Một trong những câu chuyện chính về hy vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử là sẽ có sự thay đổi lớn trong nhận thức của công chúng, điều này làm dấy lên một làn sóng gọi vốn mới từ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Thật không may cho những nhà đầu tư đầy hy vọng này, dữ liệu chỉ ra rằng điều ngược lại đã xảy ra trong gần một năm, một thực tế được chứng minh là lượng tìm kiếm cho từ khóa Bitcoin (BTC) trên Google ngày càng giảm.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Lượng tìm kiếm Bitcoin trên GoogleNguồn: Google Trends

Một mô hình tương tự cũng được thấy khi xem xét lượng tìm kiếm cho nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum (ETH), cho thấy mức quan tâm cao nhất được ghi nhận vào tuần thứ hai của tháng 5 năm 2021 và đã giảm kể từ đó. Lượng tìm kiếm dành cho Ethereum hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Lượng tìm kiếm Ethereum trên GoogleNguồn: Google Trends

Dựa trên thông tin này, có thể đã đến lúc các nhà đầu tư tiền điện tử phải đánh giá lại xem động lực lớn tiếp theo đối với thị trường sẽ đến từ đâu vì rõ ràng lợi nhuận của các nhà đầu tư bán lẻ phần lớn gắn liền với biến động giá lớn.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Biểu đồ giá BTC/USDT vs. ETH/USDT khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Khối lượng trên các sàn giao dịch giảm

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng cho sự giảm sút mối quan tâm đối với tiền điện tử khi xem xét tổng khối lượng trên các sàn giao dịch lớn. Theo dữ liệu từ Blockchain.com, chỉ số này ở mức 165,8 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tửNguồn: Blockchain

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tăng trưởng trong lĩnh vực DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng đang suy giảm.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Khối lượng DEX hàng tháng theo dự ánNguồn: Dune Analytics

Như được hiển thị trên biểu đồ, khối lượng trên các DEX hiện thấp hơn khối lượng được giao dịch vào tháng 1 năm 2021 khi đợt tăng giá mới bắt đầu và toàn bộ lĩnh vực DeFi đang bùng nổ.

Xem thêm:  Cardano ra mắt Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo để loại bỏ những kẻ gian lận

NFT nóng lên

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nguồn hy vọng duy nhất trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử có thể được nhìn thấy trong lĩnh vực NFT, đã bắt đầu chứng kiến sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày tại OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, sau khi chạm đáy vào đầu tháng 3.

Mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử giảm

Khối lượng NFT hàng ngày trên OpenSea Nguồn: Dune Analytcis

Khi hoạt động trên thị trường NFT bắt đầu tăng, giá sàn của một số dự án hàng đầu cũng vậy, cho thấy rằng động lực cho lĩnh vực NFT đang được xây dựng. Điều này một phần có thể là do sự chú ý mà các dự án như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và ApeCoin (APE) mới phát hành gần đây của nó đã được báo chí chính thống chú ý.

Vẫn còn phải xem liệu sự cường điệu và đầu cơ được tạo ra trong thị trường NFT có thể mở rộng thành dòng vốn gia tăng vào toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hay được định sẵn như chu kỳ bùng nổ/sụp đổ của ICO vào năm 2017–2018.

Trên mặt trận áp dụng chính thống, có vẻ như các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang tìm kiếm killer dApp hoặc trường hợp sử dụng sẽ khởi động vòng tiếp theo của dòng vốn rộng rãi vào thị trường.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph