Bạn làm gì để phòng ngừa lạm phát? 79% không làm gì cả và 4,9% chuyển sang tiền điện tử

Lạm phát là một trong những vấn đề cần được quan tâm của nền kinh tế và hầu hết mọi người đều phải nghĩ đến việc phòng ngừa lạm phát. Nhưng một cuộc khảo sát mới cho biết 79% người tham gia đã không làm gì cả.

Trong khi phần lớn mọi người không chống lạm phát, 14,6% đã chuyển tiền sang kim loại quý và 4,9% chuyển tiền vào crypto.

Những kết quả này dường như cho thấy rất ít người chuẩn bị để đối phó với lạm phát. Mặt khác, một điều thú vị là kim loại quý và Bitcoin đang dần thay thế các hình thức bảo vệ lạm phát truyền thống hơn.

Cuộc khảo sát do GoldIRAGuide.com thực hiện không chỉ tìm hiểu những gì mọi người đang làm mà còn cả những gì họ không làm. Trong khi các phương thức phòng ngừa rủi ro như TIPS không còn được quan tâm nữa, xu hướng hiện tại ưu tiên Bitcoin, bạc và vàng.

Chuẩn bị phòng ngừa rủi ro chống lạm phát

Theo các tác giả của nghiên cứu, những cuộc thăm dò trước đây cho thấy 94% người Mỹ lo ngại về lạm phát.

“Tuy nhiên, mức độ chuẩn bị để đối phó với lạm phát hiện tại của người Mỹ vẫn khá trầm lắng cho đến nay. Kết quả thăm dò cho thấy đa số người được hỏi (>79%) chưa thực hiện hành động nào đối với danh mục đầu tư của họ để giảm thiểu lo ngại lạm phát, trong khi hơn 14% đã chuyển sang các tài sản thực như kim loại quý hoặc bất động sản. Bitcoin và ETH vượt qua TIPS về mức độ phổ biến phòng ngừa rủi ro lạm phát”.

Trong khi hầu hết mọi người vẫn chưa hành động để bảo vệ chống lại mức lạm phát cao trong 40 năm, 9,4% đang đa dạng hóa tài sản của họ vào các kim loại quý như vàng hoặc bạc. 

“Tài sản đa dạng hóa phổ biến tiếp theo là tiền điện tử, trong đó 4,9% số người được hỏi tuyên bố gần đây đã thêm crypto vào danh mục đầu tư do lo ngại lạm phát. Ngoài ra, 5,3% khẳng định đã đa dạng hóa với bất động sản”.

Những người thuộc thế hệ Boomers có nhiều khả năng sẽ “sinh tồn” với lạm phát và ít hành động hơn các thế hệ trẻ.

Xem thêm:  Cuộc chiến giữa Bitcoin và Ethereum chưa đến hồi kết

Về phân loại theo giới tính, những nhà đầu tư nữ ưa thích bất động sản (4,5%). Nam giới ưa thích vàng (7,9%).

tien dien tu

Nguồn: GoldIRAGuide.com

Boomers chờ đợi thay vì hành động

Một trong những tác giả của nghiên cứu, Liam Hunt, cho biết:

“Những dữ liệu mới này vẽ ra một bức tranh ảm đạm, mô tả hầu hết người Mỹ không chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Nó cũng chỉ ra sự khác biệt lớn giữa những gì các nhà đầu tư Mỹ nghĩ và những gì họ chuẩn bị làm để hạn chế tác động của lạm phát.

Mặc dù hầu hết nhà đầu tư lo ngại về lạm phát, nhưng nhiều người sẵn sàng chờ đợi nó đến thay vì phản ứng. Hơn nữa, có vẻ như các công cụ truyền thống để phòng hộ rủi ro lạm phát như TIPS đang bị loại bỏ dần để ủng hộ các loại tài sản mới hơn như Bitcoin và ETH hoặc tài sản có nguồn cung giới hạn như bất động sản hoặc kim loại quý. Trong số những người được thăm dò ý kiến, 14,7% đã đa dạng hóa chủ yếu bằng các tài sản vật lý có nguồn cung cố định”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto