Bạn gái Elon Musk, Grimes vừa bán bộ sưu tập NFT Crypto Art của cô ấy với giá 6 triệu đô la

Nhạc sĩ và nghệ sĩ thị giác Grimes đã bán một bộ sưu tập NFT với giá hơn 6 triệu đô la.

NFT là các token không thể thay thế – các bộ sưu tập được bảo mật bằng mật mã có thể là bất cứ thứ gì, nhưng nó đã trở thành một phương tiện phổ biến (và sinh lợi) cho nghệ thuật thị giác. Bạn mua chúng bằng Ethereum thông qua các thị trường Ebay-esque như Zora, Foundation và NiftyGateway.

Tỷ phú Elon Musk và bạn gái Grimes đã có với nhau một đứa bé 9 tháng tuổi

Thị trường nghệ thuật NFT đã bùng nổ từ năm ngoái. Theo một báo cáo của Nonfungible.com, thị trường này đã tăng trưởng 2.800% vào năm 2020 và hiện được định giá gần 200 triệu USD. Các nhạc sĩ như Jacques Greene, Yaeji, Mura Masa và Toro Y Moi đều đã tham gia vào NFTs trong những tuần gần đây.

Bộ sưu tập của Grimes tập trung vào “WarNymph” — hình đại diện kỹ thuật số mà nghệ sĩ đã tạo cho chính mình sau album thứ năm của cô, Miss Anthropocene — trông giống như một em bé quỷ.

Hợp tác với NiftyGateway, công ty thuộc sở hữu của cặp song sinh Winklevoss, Grimes đã bán được chín cái vào cuối tuần này. Bảy trong số này là các phiên bản giới hạn, và hai là “phiên bản mở” – trong khung giờ định sẵn vào Chủ nhật, bất kỳ ai cũng có thể mua và “đúc” một ấn bản của hai tác phẩm đó.

Xem thêm:  Bitcoin vượt lên trên $ 39.000, đánh dấu sáu ngày xanh liên tiếp

Ngoài ra còn có một tác phẩm thứ 10, được gọi là “Death of the Old”, được bán ngày hôm nay, với giá thầu cao ở $ 388.938.

Trong khi hầu hết các tác phẩm là hình ảnh tĩnh, “Death of the Old”, cũng như hai phiên bản mở, “Earth” và “Mars”, là hình ảnh động được ghép nhạc chưa phát hành.

CryptoCobain, một người có ảnh hưởng đã đầu tư tiền vào các NFT nổi tiếng như series CryptoPunks, cho biết anh ấy đã chốt một bản vào cuối tuần:

Một số phiên bản giới hạn đã được bán trên thị trường thứ cấp — một người dùng đang yêu cầu 2,5 triệu đô la cho NFT “Newborn 2” của mình.

Theo Decrypt