Bạn đang bỏ lỡ điều gì về mối quan hệ giữa ETH và NFT?

Ethereum đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của DeFi và gần đây là sự phát triển của NFT. Trong khi không gian nhận được sự quan tâm lớn vào đầu năm 2021, NFT thực sự gây bão trong hệ sinh thái vào tháng 7.

Giờ đây, hơn 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch đã được tạo ra trên nhiều nền tảng hợp đồng thông minh khác nhau. Tuy nhiên, thị trường sơ cấp và thứ cấp của Ethereum chiếm gần 80% hoạt động.

Mặt khác, có thể quan sát thấy xu hướng đặc biệt giữa giá ETH và một trong những thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, trong vài tuần qua.

NFT tiếp tục phát triển khi ETHchậm dần?

eth

Doanh số và người mua hàng ngày trên OpenSea Nguồn: Coin Metrics

OpenSea là một trong những thị trường lớn nhất về doanh số NFT và nó đã chạm mức đỉnh 60k mỗi ngày vào tuần trước. Trong khi đó, mức trung bình là khoảng 7k mỗi ngày trong tháng 3. Khối lượng trên OpenSea đã vượt mốc 1 tỷ đô la và số lượng địa chỉ duy nhất gần đây cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại theo Coin Metrics.

Tuy nhiên, trước khi doanh số bán NFT đạt đỉnh vào đầu quý 3, mức độ quan tâm vào đầu quý 2 đã giảm mạnh. Đó là khoảng thời gian ETH bắt đầu cuộc biểu tình và đạt giá cao nhất mọi thời đại là 4.375 đô la.

eth

Doanh số của OpenSea và giá ETH Nguồn: Coinmetrics

Nhìn chung, doanh số NFT trên các nền tảng hỗ trợ ETH đã kích hoạt đợt tăng giá của tiền điện tử lớn thứ hai. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng theo biểu đồ trên.

Như được minh họa, doanh số bán NFT ban đầu đạt đỉnh xung quanh mức trung bình 7k trước khi đi xuống, ngay trong khoảng thời gian giá ETH tăng cao. Cho đến thời điểm đó, cả hai dường như phụ thuộc lẫn nhau. Tuy nhiên, khi ETH phá vỡ trên 2.000 đô la, doanh số bán NFT bắt đầu giảm và ngược lại khi nó bắt đầu đạt đỉnh sau sự cố ngày 19 tháng 5.

Xem thêm:  Kế hoạch IPO của Robinhood bị trì hoãn do quá trình xem xét của SEC

Có lý do nào không?

Về mặt kỹ thuật, câu trả lời là có. Điều quan trọng cần lưu ý là NFT được định giá bằng ETH, vì vậy người dùng phải mua ETH trước khi có thể mua NFT. Ý tưởng là mua ETH để lấy NFT trước khi bán NFT để có thêm ETH và lợi nhuận.

Do đó, trong đợt tăng giá của ETH, NFT có thể quá đắt vì số lượng ETH cần để mua NFT không thay đổi, nhưng giá trị của ETH thì có.

Sự cố lặp lại?

Các xu hướng tương tự có thể một lần nữa xảy ra trong tương lai nếu giá ETH bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, theo thời gian, nhu cầu về NFT sẽ ít ảnh hưởng đến giá hơn.

Đồng thời, giá trị của ETH không có khả năng bị NFT ảnh hưởng trên quy mô lớn hơn. Đặc biệt là vì có một số yếu tố khác quyết định đến chuyển động của altcoin lớn nhất trong ngành.

Theo AMBCrypto