Balancer công bố thông số kỹ thuật và ngày ra mắt version 2

Giao thức tài chính phi tập trung Balancer sắp ra mắt bản nâng cấp version 2 và vừa phát hành một đoạn giới thiệu về những gì có trong cửa hàng.

Phiên bản tiếp theo của nền tảng cho vay DeFi Balancer, đã nhận được khoản đầu tư mạo hiểm vào tháng 11, sẽ bao gồm một thứ được gọi là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tổng quát. Về cơ bản, đây là sự chuyển đổi sang một vault duy nhất chứa và quản lý tất cả các tài sản được thêm bởi tất cả các pool Balancer.

Điều này giúp đơn giản hóa giao thức một cách hiệu quả bằng cách tạo một điểm truy cập duy nhất cho tất cả các tương tác với Balancer v2. Nó nói thêm rằng, chỉ cần một sự chấp thuận token để người dùng giao dịch hoặc đầu tư thanh khoản vào bất kỳ pool Balancer nào.

“Giới thiệu Balancer V2 – giao thức dành cho AMM tổng quát

Balancer V2 linh hoạt, an toàn và hiệu quả”.

Phát triển AMM

Đây sẽ là thay đổi chính về kiến trúc giữa version cũ và version mới. Bài đăng trên blog giải thích thêm:

“Balancer V2 tách logic AMM khỏi quản lý token và thanh toán. Quản lý / thanh toán token được thực hiện bởi vault trong khi logic AMM là riêng lẻ cho từng pool”.

Version 1 giao dịch với hai hoặc nhiều pool không phải là cách sử dụng gas hiệu quả vì người dùng phải gửi và nhận token ERC-20 từ tất cả các pool. Giá trung bình hiện tại của một giao dịch đã tăng vọt trở lại hơn 15 đô la một lần nữa khi giá ETH đạt mức ATH mới.

Với giao thức vault mới của Balancer, chỉ số lượng token ròng cuối cùng được chuyển đến và đi từ vault, tiết kiệm một lượng gas đáng kể trong quá trình này, và mang lại lợi thế khác cho những người kinh doanh chênh lệch.

Nó nói thêm rằng, v2 sẽ cung cấp các pool có trọng lượng là các pool theo kiểu quỹ chỉ số giống như trong v1. Các pool stablecoin cũng sẽ có sẵn, phù hợp với các token được chốt nhẹ với nhau. Cũng sẽ có một cái gì đó được gọi là người quản lý tài sản, là các hợp đồng thông minh bên ngoài được các pool đề cử để cải thiện lợi nhuận.

Xem thêm:  Theo nhà phân tích tại Bloomberg thì giá Bitcoin nên nằm ở 15.000 đô la

V2 sẽ bao gồm các cải tiến về giá cả và cơ cấu lại phí giao thức với việc áp dụng phí vay nhanh (flash loan). Thông báo cho biết thêm rằng, các cuộc kiểm toán đang được tiến hành và tháng 3 là tháng khởi động dự kiến;

“Quá trình đánh giá nội bộ đang được tiến hành và Balancer V2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 này.”

Cập nhật giá token BAL

Token BAL của Balancer đã tăng 5.8% trong ngày để đạt 32,70 đô la vào thời điểm viết bài. Nó đã có một tuần rất tích cực, tăng 50% trong 7 ngày qua và tăng hơn 100% so với cùng thời điểm tháng trước.

Mức cao nhất mọi thời đại đối với BAL là vào đầu tháng 9 năm 2020 khi nó đạt 35 đô la, nhưng hiện tại nó đã rất gần với mức đó. Về tài sản thế chấp bị khóa, mức cao nhất mọi thời đại là 970 triệu đô la trên giao thức đã đưa nó lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng tổng giá trị bị khóa (TVL) DeFi.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo BeinCrypto