Bakkt sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán New York vào thứ Hai

Bakkt sẽ bắt đầu giao dịch với tư cách là một công ty đại chúng trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Hai (18/10).

Bakkt đã được ra mắt vào năm 2018 bởi Intercontinental Exchange ((ICE – công ty mẹ của NYSE) với tư cách là người giám sát tiền điện tử, công ty sẽ giữ Bitcoin an toàn trong kho lạnh cho các nhà đầu tư lớn.

Bakkt kể từ đó đã phát triển thành một thị trường tài sản kỹ thuật số và hiện cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, một ứng dụng di động cho phép người dùng chi tiêu Bitcoin của họ vào hàng hóa hàng ngày tại các cửa hàng và sử dụng thẻ ghi nợ Visa mà Bakkt đã ra mắt vào tháng 6.

ICE cho biết rằng Bakkt đã hoàn tất việc sáp nhập theo hình thức SPAC với VPC Impact Acquisition Holdings và sẽ giao dịch trên NYSE với mã “BKKT”.

VPC Impact Acquisition Holdings là SPAC (Special Purpose Acquisition Company), tức là một công ty rỗng được các nhà đầu tư lập nên với mục đích duy nhất là huy động vốn thông qua một vụ IPO để cuối cùng thâu tóm một công ty khác.

Bakkt cũng đã thông báo về kế hoạch ra mắt công chúng từ hồi tháng 1. Vào thời điểm đó, các nguồn tin đã định giá công ty là hơn 2 tỷ đô la.

Mới tuần trước, Bakkt đã công bố hợp tác với Google để cho phép mua hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua nền tảng Google Pay.

Xem thêm:  FED thu giữ Bitcoin từ Silk Road nhưng đã bỏ quên hàng trăm triệu đô la từ những đồng coin đã được fork

“Bakkt hợp tác với Google để giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho hàng triệu người tiêu dùng”.

Là một phần của quan hệ đối tác, Bakkt cũng sẽ sử dụng Google Cloud để xây dựng các phân tích mới với trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và vị trí địa lý.

Bakkt đã cho phép người dùng của mình sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ kể từ năm 2019, khi nó hợp tác với Starbucks để cho phép mọi người mua cà phê bằng tiền điện tử.

Mua cổ phần trong các công ty tiền điện tử đại chúng thường được coi là một khoản đầu tư gián tiếp vào Bitcoin, vì giá trị của các công ty đó thường gắn liền với sự lên xuống của thị trường crypto.

Nhưng đến thứ Hai, các nhà đầu tư truyền thống trên sàn chứng khoán Mỹ đã có thể đầu tư trực tiếp vào Bitcoin thông qua quỹ Bitcoin Futures ETF của ProShares.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Decrypt