Bắc Kinh công bố “Kế hoạch hành động phát triển đổi mới Blockchain 2020-2022”

Bắc Kinh đã đưa ra một kế hoạch phát triển công nghiệp mới để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành fintech.

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Vào ngày 30 tháng 6, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố “Kế hoạch hành động phát triển đổi mới blockchain thành phố Bắc Kinh giai đoạn 2020 – 2022”, theo AZCoin News đưa tin hôm nay.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu biến Bắc Kinh trở thành một thành phố lãnh đạo có ảnh hưởng đối với sự đổi mới công nghệ blockchain toàn cầu.

Theo kế hoạch, Bắc Kinh sẽ thành lập Quỹ đầu tư công nghiệp blockchain như một phần của Quỹ đổi mới công nghệ thành phố Bắc Kinh, để hỗ trợ tích cực cho các dự án thông qua đầu tư của cả nhà nước và nguồn vốn xã hội hóa.

Bắc Kinh hy vọng sẽ thiết lập các cơ chế đặc biệt để kết nối các doanh nghiệp blockchain với thị trường vốn và khuyến khích việc niêm yết các công ty lớn mạnh hơn.

Kế hoạch cũng kêu gọi thành lập một “Bei­jing Plan” (Kế hoạch Bắc Kinh) trực tuyến sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội, tạo ra một hệ thống mới để tích hợp các đổi mới công nghệ blockchain nhằm phát triển nền công nghiệp của đất nước.

Như AZCoin News đã đưa tin gần đây, thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, đã phát triển nền tảng đấu thầu dựa trên blockchain đầu tiên của Trung Quốc cho các nguồn lực công cộng. Nền tảng blockchain giao dịch tài nguyên công cộng mang tên “Kun­y­il­ian” chính thức bắt đầu hoạt động tại thành phố Côn Minh vào ngày 23 tháng Sáu.

Xem thêm:  Cá voi và cá nhỏ cùng tăng tốc tích lũy Bitcoin khi giá tăng lên $42k

Sự ra mắt của Kun­y­il­ian đến ngay sau khi Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới, có bao gồm công nghệ blockchain, để đối phó với các tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Vào ngày 17 tháng 4, một cuộc họp do Bộ Chính trị Trung Quốc tiến hành đã kêu gọi tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng truyền thống và đổi mới, với các nhà phân tích hàng đầu trong nước dự kiến ​​đầu tư cơ sở hạ tầng ở Trung Quốc sẽ đạt từ 22 – 26 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,1 nghìn tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020.