Ba yếu tố này có thể quyết định số phận trung hạn của ADA

Cardano là một trong những loại tiền điện tử nóng nhất trong năm 2020, đạt được lợi nhuận mà chỉ xuất hiện trong Tezos và Chainlink.

Tốc độ sử dụng tăng và tiến trình phát triển đáng chú ý đã giúp thúc đẩy xu hướng tăng này, cho phép tiền điện tử tăng hơn 270% so với mức thấp trong tháng 3.

Tuy nhiên, có một vài yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến xu hướng tăng của nó trong vài ngày và tuần tới.

Một số trong những yếu tố này dường như cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ ủng hộ phe gấu, vì dữ liệu on-chain cho thấy ADA đang phải đối mặt với một vùng kháng cự rất mạnh, và sụt giảm của các giao dịch có khối lượng lớn.

Mặc dù vậy, việc Cardano lân sân vào lĩnh vực hợp đồng thông minh có thể mang đến một triển vọng tốt trong trung hạn.

Tuần trước, BlogDeFi đã báo cáo rằng Cardano hiện đang dẫn đầu lĩnh vực hợp đồng thông minh về hiệu suất giá cả, giao dịch tăng gần 160% kể từ đầu năm.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Messari đã làm sáng tỏ xu hướng này, nó cho thấy rằng ADA đang được xếp hạng ở vị trí đầu tiên, trong khi đó Ethereum chỉ xếp ở vị trí thứ hai và Vechain ở vị trí thứ ba.

ada-tang-gia

Mặc dù giá không phải là sự phản ánh trực tiếp đến tiện ích, cách sử dụng và triển vọng cơ bản của mạng lưới, nhưng Cardano đã tăng lên nhờ những bước tiến trong tất cả các mặt trận này – chủ yếu là do sự tiến bộ trong giai đoạn phát triển Shelly.

Sự ra mắt của Shelly được dự đoán sẽ cung cấp cho blockchain một sự thúc đẩy lớn về khả năng mở rộng của nó, đồng thời giới thiệu một cấu trúc mới giúp nó trở nên phi tập trung hơn.

Điều này có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của giá ADA trong những tháng tới.

Xem thêm:  Tether đã đưa vào danh sách đen 39 địa chỉ Ethereum chứa hàng triệu đô la USDT

Trong ngắn hạn, sự tăng trưởng của Cardano có thể bị cản trở bởi vùng kháng cự mạnh ngay bên trên giá.

Dữ liệu on-chain từ In/Out of the Money của IntoTheBlock cho thấy rằng vùng giá từ $ 0,08 – $ 0,09 có thể sẽ không thể vượt qua trong thời gian tới.

ada-tang-gia

Nguồn: IntoTheBlock 

Điều này được tác động bởi việc không có xu hướng tăng trên toàn thị trường, và các đơn đặt hàng bán khổng lồ bên trên mức giá hiện tại.

Do đó, xu hướng tăng mạnh của Cardano trong nhiều ngày và tuần qua có thể sẽ bắt đầu chậm lại.

Có vẻ như các nhà đầu tư lớn đang chú ý đến vùng kháng cự gần nhất của tiền điện tử, vì số lượng giao dịch lớn của nó đã giảm xuống trong thời gian gần đây.

Theo một dữ liệu khác được cung cấp bởi IntoTheBlock, số lượng giao dịch lớn của Cardano – được phân loại là những giao dịch có giá trị trên 100.000 đô la – đã giảm từ mức cao hàng tuần là 520 xuống còn 235, giảm liên tục trong nhiều ngày qua.

ada-tang-gia

Nguồn: IntoTheBlock 

Sự sụt giảm này cho thấy các trader lớn đang ngồi ngoài khi tiền điện tử tiến gần đến ngưỡng kháng cự mạnh, điều này có thể báo hiệu rằng vùng kháng cự này là không thể vượt qua trong ngắn hạn.

Nếu số lượng giao dịch lớn bắt đầu tăng lên cùng với sự gia tăng của giá, thì đó sẽ là tín hiệu cho thấy những người mua lớn đang ủng hộ đà tăng của ADA.

Bạn có thể xem giá ADA tại đây.