Ba yếu tố kỹ thuật cho thấy giá XRP có thể sẽ giảm liền 35% trong thời gian tới

Giá XRP đã tăng hơn 25% cho đến thời điểm năm 2020. Tuy nhiên, có vẻ như cryptocurrency lớn thứ tư thị trường tính theo vốn hóa này vẫn đang tìm cách làm giảm đi mức tăng vốn đã khiêm tốn đó.

Giá XRP sẽ giảm khoảng 35% – lý do tại sao?

Dựa trên ba yếu tố ky thuật: Trung bình động dài hạn, Phân kỳ giảm giữa giá và động lượng, và Death cross – điểm giao cắt tử thần. Cùng với nhau, cả ba đều thể hiện một đợt giảm giá mở rộng về phía $ 0.15, mức hỗ trợ quen thuộc nằm dưới 35% so với tỷ giá hiện tại.

ba-yeu-to-ky-thuat-cho-thay-gia-xrp-co-the-se-giam-lien-35

Lúc đầu, nhà phân tích của TradingView đã tập trung phân tích từ một dấu vết của mức cao thấp hơn và mức thấp hơn mà cặp XRP/USD đã để lại kể từ năm 2018. Cặp tiền này gần đây đã bứt phá trên kênh đi xuống (màu xanh lam), nhưng một sự từ chối tăng mạnh gần đường MA 200-tuần đe dọa đẩy nó trở lại trong phạm vi.

He stated:

“Bạn có thể thấy rằng giá lần đầu tiên giảm xuống dưới 200-WMA (màu tím) vào mùa hè năm 2019. XRP đã liên tục không thể tăng trở lại trên 200-WMA. Nó đã bị từ chối ở đó trong ba nỗ lực lớn trước đây.”

Ông đã kết hợp xu hướng giảm của XRP – đặc biệt là sóng giảm gần đây – với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cải thiện. RSI hàng tuần của XRP tăng cao hơn – một dấu hiệu của động lượng mua cao hơn – mặc dù tỷ giá giao ngay của nó có xu hướng thấp hơn.

Nhà phân tích chia sẻ:

“Đó là một sự phân kỳ giảm giá có thể dẫn đến sự suy yếu trong những tuần tới. Dù đã có sự cố về sự phân kỳ trên RSI.”

Xem thêm:  IMF: Bitcoin là tiền điện tử do tư nhân phát hành với những rủi ro đáng kể, không thể coi là đấu thầu hợp pháp

XRP cũng đang giao dịch đi xuống dưới ảnh hưởng của Death cross – điểm giao cắt tử thần. Đây là một chỉ báo giảm giá xuất hiện khi một đường trung bình động ngắn hạn (giả sử là MA 50) cắt xuống 1 đường trung bình động dài hạn (giả sử MA 200). Trong trường hợp của XRP, 200-WMA (màu tím) hàng tuần của nó đã tăng vọt so với 50-WMA (màu xanh lam) vào tháng 1 năm 2020, tạo ra Death cross.

ba-yeu-to-ky-thuat-cho-thay-gia-xrp-co-the-se-giam-lien-35[1]

Nhà phân tích nhấn mạnh:

“Đó là một dấu hiệu của sự suy yếu kéo dài.”

Ngoài ba lý do này, khối lượng giao dịch thấp hơn và sự biến động cũng khiến động thái tăng giá mới nhất của XRP rơi vào giai đoạn đáng ngờ. XRP đã thu hút ít nhà giao dịch hơn trong hai năm qua. Điều đó có thể liên quan đến một vụ kiện tập thể đang diễn ra chống lại công ty mẹ của nó, Ripple Labs, về việc XRP có phải là chứng khoán hay không.

Hơn nữa, Ripple cũng đã báo cáo doanh số hàng quý thấp nhất trong quý I năm 2020, chỉ bán được $ 1.75 triệu XRP.

Veronica

Theo AZCoin News