Ba tín hiệu cho thấy Bitcoin có thể chạm đáy, theo KOL Scott Melker

Nhà phân tích nổi tiếng Scott Melker đang đưa ra ba tín hiệu cho thấy Bitcoin (BTC) có thể đã chạm đáy và sẽ sớm tăng trở lại.

Trong một tweet mới, Melker nói với 459.500 người theo dõi của mình rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới đang in cây nến cho thấy rằng một sự đảo chiều của thị trường có thể sắp xảy ra.

“BTC hàng tuần: Có khả năng đóng cửa như một nến búa ngược. Về mặt kỹ thuật, đây là một tín hiệu tăng giá tiềm năng khi được tìm thấy ở đáy của xu hướng giảm. Nó sẽ được xác nhận với một nến tăng vào tuần sau”.

bitcoin-cham-day

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: The Wolf of All Streets/Twitter

Melker cũng phóng to và tìm thấy các tín hiệu tăng giá đến từ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), chỉ số đo động lượng biến động giá để xác định thời điểm tài sản bị quá mua hoặc quá bán. Theo nhà phân tích tiền điện tử, chỉ số RSI đang bắt đầu cho thấy sự gia tăng áp lực mua ngay cả khi giá có dấu hiệu suy yếu.

“BTC hàng ngày: Xác nhận sự phân kỳ tăng mà tôi đã đề cập ngày hôm qua, với chỉ báo RSI. Sự phân kỳ tăng thứ hai, với sự phân kỳ giảm ẩn ở giữa, hiện đã bị vô hiệu.

Có vẻ như giá đã ‘chạm đáy’, đó là một quá trình”.

bitcoin-cham-day

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: The Wolf of All Streets

Melker cũng để mắt đến cặp ETH/BTC, vì ông nói rằng cặp tiền này đang được đẩy lên trên một mức quan trọng, ngụ ý rằng cuộc biểu tình có thể xảy ra sau khi bứt phá.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 1: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LINK, LTC, BCH, BNB, XLM

“Tấn công mức kháng cự quan trọng bằng việc tăng khối lượng trên [khung thời gian] hàng ngày. Lấy bỏng ngô của bạn ra. Hôm nay là một ngày quan trọng”.

bitcoin-cham-day

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: The Wolf of All Streets

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 36.872 vào thời điểm viết bài và tăng hơn 7% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Nó giảm 35,6% trong tháng qua.

Melker cũng lập luận rằng holder BTC dài hạn không nên quan tâm đến biến động giá hàng ngày của Bitcoin.

“Nếu bạn tin rằng BTC một ngày nào đó sẽ là tài sản sáu con số, thì bạn có thể bỏ qua hoàn toàn hành động giá và trung bình giá với số tiền mà bạn không đụng đến trong nhiều năm.

Đó là cách mọi người tích lũy tài sản kể từ khi bắt đầu có thị trường”.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhodl