Ba lý do tại sao LTC có thể sẵn sàng breakout sớm

Hầu hết các altcoin phục hồi tốt trong vài tuần qua nhờ Bitcoin tăng trên $50k. LTC, tiền điện tử xếp thứ 12 theo vốn hóa thị trường, cũng được đánh giá cao trên các biểu đồ, ghi nhận mức tăng 38% chỉ trong tháng 8.

Mặc dù có tương quan lịch sử chặt chẽ giữa quỹ đạo giá của LTC và BTC, nhưng đợt biểu tình này dường như có tiềm năng khác.

Hành động giá thú vị

Trên biểu đồ hàng ngày, LTC đã phải đối mặt với kháng cự lớn $190. Thực tế, nó phải vật lộn dưới mức đó kể từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, 7 nến xanh liên tiếp trên khung thời gian 4 giờ trong vài ngày qua là đáng chú ý, xuất hiện lần cuối vào cuối tháng 5 sau khi LTC tăng từ mức thấp nhất gần 4 tháng.

Ngoài ra, LTC đã và đang tạo nhiều đáy cao hơn – một tín hiệu tốt cho cuộc biểu tình bền vững và quỹ đạo tăng nhất quán. LTC dường như cũng đang hình thành mô hình tam giác tăng dần trên biểu đồ một ngày – một mô hình tăng giá dự đoán breakout mạnh mẽ.

Nhu cầu về không gian khối và nhiều người tham gia hơn

Với LTC hiện giao dịch ở mức $212, nhiều người đang mong đợi giá sẽ bứt phá. Trong bối cảnh này, số lượng địa chỉ mới của Litecoin tăng mạnh có thể giúp mạng và những người tham gia thở phào nhẹ nhõm.

Trên thực tế, số lượng địa chỉ LTC mới tăng hơn 60% kể từ cuối tháng 8.

ltc

Số lượng giao dịch (hồng) và địa chỉ mới (xanh) Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, một dấu hiệu tốt khác là số lượng giao dịch LTC đạt ATH. Số lượng giao dịch cho biết nhu cầu không gian khối đang tăng lên và báo hiệu mạng đang phát triển, có nhu cầu. Điều này cũng một phần nhờ vào nâng cấp MimbleWimble Extension Blocks (MWEB) rất được mong đợi.

Xem thêm:  Các tổ chức đang mua LTC với phí chênh lệch 1,200%

Theo nhà phát triển David Burkett, bản cập nhật sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Tiến trình cập nhật vào tháng 8 mang lại các thay đổi về ví đã điều chỉnh số dư trên phiên bản v0.21, tạo khóa/địa chỉ gọn hơn và bắt đầu quá trình phát hành phiên bản 0.21 với Taproot.

Rào cản nguồn cung phía trước

Trong bối cảnh dự đoán LTC breakout trên $200, nhà phân tích Ali Martinez chỉ ra rằng khi trader tham gia các vị thế long, họ cần lưu ý về rào cản nguồn cung phía trước.

Đáng chú ý, vào ngày 1/9, số liệu In/Out of Money Around the Price (IOMP) cho thấy hơn 120k địa chỉ trước đó đã mua gần 4,7 triệu LTC trong khoảng từ $183,35-188,58. Tuy nhiên, chỉ trong một ngày, IOMAP nhấn mạnh LTC đã vượt qua tất cả các rào cản kháng cự chính.

ltc

Nguồn: Ali Martinez

Martinez lưu ý thêm rằng bây giờ chỉ là vấn đề thời gian trước khi LTC tăng cao hơn vì không có bất kỳ tường cung đáng kể nào ở phía trước.

Cuối cùng, về mặt giá cả, mặc dù tài sản nằm trên đường trung bình động (MA) 50 ngày vào thời điểm viết bài, nhưng nó vẫn nằm dưới MA 200 ngày. Điều này có nghĩa là LTC vẫn có thể phải đối mặt với một số hợp nhất trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào.

 

Theo AMBCrypto