Ba lý do tại sao ETH có khả năng sớm đạt 3.800 đô la

Giá ETH cho thấy những tiến triển thú vị trong suốt tuần trước. Mặc dù sụp đổ, nhưng altcoin lớn nhất dường như có thể đạt lợi nhuận tích cực trong tuần này và đẩy giá lên cao hơn đến các mức đáng kể.

Giá ETH sắp phục hồi

ETH giảm 23% so với tháng trước và thiết lập swing low quanh mức 2.714 đô la. Động thái này hình thành swing high thứ hai, swing low thứ ba và rất quan trọng trong việc thiết lập kênh song song tăng dần.

Mặt khác, vẽ đường xu hướng nối 2 đỉnh cao hơn và 3 đáy cao hơn cho thấy mô hình kênh song song tăng dần. Hai lần gần đây nhất giá ETH chạm đến đường xu hướng thấp hơn của kênh đều dẫn đến động thái tăng 43%.

Do đó, các nhà đầu tư có thể chuyển sang lạc quan một cách thận trọng ở vị trí hiện tại và bắt đầu tích lũy với hy vọng giá nhích lên cao hơn. Kênh song song là lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến ETH có khả năng đảo ngược và hoàn tác các khoản lỗ.

Lý do thứ hai là phân kỳ tăng giá hình thành giữa đáy cao hơn của giá và đáy thấp hơn của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Thiết lập này dự báo động thái lạc quan và có khả năng đẩy ETH lên cao.

Hơn nữa, sử dụng công cụ Fibonacci cho diễn biến tăng 43% từ ngày 22/1 đến ngày 10/2 tiết lộ động thái sắp tới bão hòa ở mức thoái lui 27% tại 3.554 đô la. Sử dụng cùng một logic và áp dụng công cụ Fibonacci cho đợt tăng thứ hai từ ngày 7/3 đến ngày 3/4, mục tiêu có thể là 3.856 đô la.

Xem thêm:  Ripple đã dàn xếp với SEC nhưng kết quả không mấy khả quan, giá XRP vẫn tăng bất chấp

Vì tất cả các kịch bản đều cho thấy kết quả tăng giá, nên nhiều khả năng ETH sẽ đạt mục tiêu 3.856 đô la và tiến đến mức tâm lý 4.000 đô la.

eth

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH Nguồn: Tradingview

Hỗ trợ triển vọng này là nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch giảm trong tháng qua. Số lượng token nắm giữ trên những nền tảng này giảm từ 15,24 triệu xuống 14,86 triệu chỉ trong 30 ngày, cho thấy các nhà đầu tư đang rút coin khỏi sàn do họ tin tưởng vào hiệu suất của giá.

eth

Nguồn cung ETH trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Chỉ báo này trùng khớp với các dự báo từ góc độ kỹ thuật, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho phe bò. Do đó, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho đợt tăng giá tiềm năng tiếp theo của ETH.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto