Ba lý do tại sao Bitcoin sẽ không rơi vào xu hướng giảm trong năm 2022

Giá Bitcoin đã sụt giảm vào ngày 6 tháng 3 và triển vọng ngắn hạn có thể giảm, nhưng triển vọng dài hạn vẫn rất lạc quan. Có ba chỉ báo on-chain quan trọng đã vẽ ra một viễn cảnh lạc quan cho BTC trong đợt tăng giá sắp tới.

Bitcoin cực kỳ tăng giá trong dài hạn

Có lẽ chỉ báo on-chain được sử dụng rộng rãi nhất và không kém phần quan trọng đối với giá Bitcoin là mô hình Market Value to Realized Value (MVRV) trong 365 ngày. Chỉ báo này là một cái nhìn tổng quan về tâm lý nhà đầu tư tại bất kỳ thời điểm nào. Nó có thể được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của những người tham gia thị trường đã mua BTC trong năm qua.

Ưu điểm chính của việc sử dụng số liệu này là nó cung cấp tín hiệu về thời điểm bán tháo có khả năng xảy ra. Và, khi nào mà một nhà đầu tư nên lạc quan. Dựa trên nghiên cứu của Santiment, giá trị dưới -10% cho thấy rằng holder ngắn hạn đang bán lỗ và thường là nơi những holder dài hạn có xu hướng tích lũy.

Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo ít hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại, khi giá trị MVRV cao cho thấy rằng nhiều holder đang có lợi nhuận và có khả năng tiến hành chốt lời.

Hiện tại, MVRV trong 365 ngày đang dao động quanh đường 0 cho thấy nhà đầu tư không có lãi. Tuy nhiên, trong bốn năm qua, đỉnh cục bộ của BTC đã diễn ra khi MVRV đạt 24%.

Vì vậy, vẫn còn nhiều cơ hội để BTC di chuyển ngược lại, trước khi xuất hiện mối đe dọa bán tháo.

Xem thêm:  Tín hiệu này cho thấy Bitcoin sắp chứng kiến một đợt tăng giá lớn

Bitcoin

Mô hình Market Value to Realized Value (MVRV) trong 365 ngày Nguồn: Santiment

Chỉ báo quan trọng tiếp theo mà các nhà đầu tư dài hạn nên chú ý là sự phân bổ nguồn cung của cá voi đang nắm giữ BTC.

Các nhà đầu tư nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã tích lũy kể từ tháng 6 năm 2021 và điều tương tự cũng đang diễn ra đối với các ví nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC. Số lượng cá voi tham gia thị trường đã tăng từ 2.034 lên 2.166, tương ứng với mức tăng 6,5%.

Số lượng holder từ 10.000 đến 100.000 BTC đã tăng từ 78 lên 85. Sự gia tăng đột biến của các holder lớn cho thấy rằng các tổ chức đầu tư đang rất lạc quan và đang mong đợi hiệu suất bùng nổ của giá Bitcoin.

Bitcoin

 Phân bổ nguồn cung của cá voi đang nắm giữ BTC Nguồn: Santiment

Tình trạng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch cũng vẽ nên bức tranh về hành động của các nhà đầu tư lớn. Kể từ tháng 3 năm 2022, đã có tổng cộng 100.000 BTC thoát khỏi các sàn giao dịch tập trung lớn, giúp giảm áp lực bên bán một cách hiệu quả.

Bitcoin

Tình trạng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto