Ba lý do khiến ETH tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng

Chỉ là vấn đề thời gian trước khi ETH trỗi dậy. Hôm nay, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới đã tạo ra bước chuyển quan trọng, nhưng điều gì thực sự thúc đẩy động lực cho ETH?

Trong hôm nay, giá ETH tăng mạnh mẽ đến các mức chưa từng xuất hiện trong 5 tháng. Mặc dù vẫn chưa tiếp cận mức cao năm 2020 là 285 đô la vào tháng 2 nhưng sẽ sớm đạt được nếu động lực hiện tại được duy trì.

Sau nhiều tuần giao dịch phạm vi khoảng 220 – 250 đô la, ETH cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự và lên tới 270 đô la ngày hôm nay.

eth

ETH/USD Nguồn: TradingView

Diễn biến tích cực đã mang lại cho ETH gần 9% lợi nhuận trong 24 giờ qua mặc dù đã có pullback nhỏ về phạm vi $264 tại thời điểm viết bài. Kể từ thảm họa COVID vào giữa tháng 3, ETH phục hồi 140%.

Theo đó, giá ETH dễ dàng vượt qua MA 50 ngày và MA 200 ngày do cả hai thực hiện golden cross vào giữa tháng 5. Hai chỉ số đang di chuyển xa nhau hơn cho thấy xu hướng trên khung thời gian này được củng cố.

Quan điểm hàng tuần vẽ ra một bức tranh khác, vì động lực vẫn chủ yếu đi ngang sau gần 2 năm giá ETH hầu như bất động. Nếu có thể đạt đỉnh $285 thì mục tiêu tiếp theo cần phá vỡ là ngưỡng kháng cự/hỗ trợ chính khoảng $360 để xác nhận xu hướng tăng.

Thông báo về testnet công khai chính thức của Ethereum 2.0

Yếu tố quan trọng điều khiển động lực hiện tại dường như là thông báo xác nhận khởi chạy testnet ETH 2.0 chính thức cuối cùng.

Vào thứ 4, các nhà phát triển Ethereum đã phát hành thông số kỹ thuật cho testnet công khai chính thức, mang lại hy vọng về việc ra mắt mainnet trước cuối năm nay. Ngày 4/8 sẽ là ngày mà testnet công khai ETH 2.0 được đặt tên là ‘Medalla’ bước vào hoạt động. Medalla có nghĩa là ‘huy chương’ và tiếp nối testnet ‘Olympic’ đã được sử dụng để chuẩn bị khởi động ETH 1.0. Đồng sáng lập Ethhub, Anthony Sassano đã nhanh chóng bình luận:

“Testnet công khai giai đoạn 0 của ETH 2.0 chính thức(Medalla) sẽ ra mắt vào ngày 4/8. Nếu mọi việc suôn sẻ, đây sẽ là testnet cuối cùng trước khi ra mắt mainnet. Cuối cùng đã xảy ra!!

Medalla sẽ là mạng thử nghiệm Beacon Chain thứ năm cho Giai đoạn 0 của bản nâng cấp Serenity được chờ đợi từ lâu. Blockchain Ethereum ban đầu đã hoạt động trên testnet Sapphire vào tháng 4 khi khối genesis được khai thác, xác minh và thử nghiệm bằng cách sử dụng khoản tiền gửi nhỏ hơn 3,2 ETH.

Sau thành công của nó, 32 node ETH đầy đủ đã đi vào hoạt động trong tháng 5 trên testnet Topaz và phần thưởng staking được phát hành theo xác nhận của đồng sáng lập Vitalik Buterin tại thời điểm đó. Testnet tiếp theo là ‘Onyx’ vào tháng 6. Đến cuối tháng, nó đã hoạt động ổn định với khoảng 20.000 trình xác nhận. Cuối cùng, testnet đa client phối hợp Altona đã ra mắt vào đầu tháng 7 để đảm bảo sự ổn định trước khi testnet công khai có thể được tung ra vào tháng 8.

Prysmatic Labs thực hiện hầu hết các thử nghiệm cho đến nay và báo cáo vào tuần trước rằng ứng dụng khách Prysm ETH 2.0 được kiểm toán thành công bởi công ty bảo mật blockchain Quantstamp. Cuối tuần qua, Prysmatic đã xác nhận các nhà phát triển sắp công bố bản testnet cuối cùng. Ngoài Prysm, PegaSys (Teku), Status (Nimbus) và Sigma Prime (Lighthouse) cũng đã tham gia vào hầu hết các testnet gần đây.

Xem thêm:  Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi có thực sự đang tăng lên?

Medalla vẫn được điều hành bởi một nhóm các lập trình viên, nhà phát triển và kiểm toán mã phi tập trung, nhưng sẽ được Ethereum Foundation triển khai chính thức. Điều phối viên dự án Afri Schoedon nhận xét về các testnet để chuỗi Beacon hoạt động trơn tru:

“Testnet Schlesi, Witti, Altona là một trong nhiều bước theo hướng đó. Testnet Medalla nhằm mục đích trở thành thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet”.

ETH bị định giá thấp, cá voi hoạt động tích cực

So với Bitcoin, ETH vẫn bị đánh giá thấp, thậm chí sau những diễn biến tích cực của hôm nay. Bitcoin đã phục hồi gần 50% kể từ mức cao nhất mọi thời đại nhưng ETH đang giảm hơn 80% so với mức cao của chính nó.

Ngoài ra, phí mạng và mức độ sử dụng gas đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Santiment đã xem xét các luồng tiền vào sàn giao dịch và lưu ý cá voi di chuyển rất nhiều ETH gần đây:

Gần 700 nghìn ETH đã được di chuyển bởi 100 cá voi hàng đầu trong 3 ngày qua. Trong thời gian này, số dư của top 100 địa chỉ ETH không phải sàn giao dịch giảm gần 700K ETH, tương đương khoảng ~182,7 triệu đô la. Đây có thể là định vị pre-pump & báo trước về pump.

Thông thường tín hiệu trước khi pump và thiếu biến động cho thấy tích lũy xảy ra trong vài tháng cuối hợp nhất.

Crypto Custody cho ngân hàng Hoa Kỳ

Theo tin tức gần đây, ngân hàng của Hoa Kỳ có thể cung cấp dịch vụ custody cho tài sản tiền điện tử, mang lại cho thị trường sự thúc đẩy lớn. Văn phòng Tổng kiểm toán tiền tệ (OCC) đã đưa ra thông báo vào ngày hôm qua, phần lớn tạo ra hy vọng cho cộng đồng.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple đã nhanh chóng bày tỏ suy nghĩ của mình về tiến triển tích cực vượt bậc cho ngành công nghiệp.

“Quy định có một bước tiến rất lớn. OCC hoàn toàn đi đầu trong thúc đẩy đổi mới, bảo vệ người dùng và cung cấp sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Tương lai chưa bao giờ là fiat đấu với tiền điện tử – những thứ này có thể và nên cùng tồn tại trong sự hài hòa!

Thị trường tiền điện tử đã đáp trả bằng cách tăng thêm 9 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường lên mức xấp xỉ 285 tỷ đô la, cao nhất kể từ ngày 2/6. Bitcoin cũng tăng giá, tăng trở lại trên 9.500 đô la và hầu hết các altcoin đều có màu xanh hôm nay.

Nếu testnet Medalla của Ethereum thành công, ETH 2.0 sẽ được tung ra trên mainnet trong vòng 6 tháng tới và giá ETH có thể rất khác vào cuối năm nay.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo Beincrypto