Axie Infinity ra mắt chương trình staking AXS

Axie Infinity đã công bố ra mắt chương trình staking cho token gốc của nó, Axie Infinity Shards (AXS).

Những người nắm giữ đã có thể bắt đầu đặt staking AXS của họ, phần thưởng sẽ được kích hoạt sau 24 giờ để đảm bảo công bằng cho tất cả các múi giờ trên thế giới, theo một thông báo của Axie Infinity vào ngày 30 tháng 9.

Công ty cho biết: “Staking là một cách để chúng tôi thưởng cho các hodler lâu dài bằng cách khóa token AXS của họ”, Axie đồng thời nói thêm rằng bằng cách staking, game thủ cũng có thể kiếm được phần thưởng AXS.

Team Axie có kế hoạch trao quyền biểu quyết về việc sử dụng “Kho bạc cộng đồng” bằng staking. Kho bạc cộng đồng của Axie Infinity đang nắm giữ hơn 18 triệu AXS trị giá hơn 1,4 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Tổng cộng 2 triệu AXS sẽ được phân phối trong tháng đầu tiên của chương trình staking. Khoảng 58 triệu trong tổng số 270 triệu AXS đang được lưu hành và phần token còn lại chưa được phát hành sẽ được phát hành thông qua việc staking, phần thưởng trò chơi và cấu trúc phần thưởng hệ sinh thái.

Ra mắt vào năm 2018, Axie Infinity là một Game NFT cho phép người chơi thu thập, nhân giống, nuôi dưỡng, chiến đấu và giao dịch Axie, về cơ bản là các vật phẩm NFT trong game có các thuộc tính và sức mạnh khác nhau.

Axie Infinity đã phát triển nhanh chóng ngay từ đầu ở Philippines, nơi mọi người nhận ra rằng họ có thể kiếm được gấp ba lần mức lương tối thiểu trong một tháng bằng cách chơi Axie Infinity. Điều đó đã chứng minh mô hình play-to-earn vào thời điểm đại dịch đã khiến rất nhiều người mất việc làm là rất phù hợp.

Xem thêm:  75 trình xác thực ETH 2.0 của Staked bị chém vì giới thiệu lỗi chia chuỗi tiềm ẩn

Bộ sưu tập của Axie Infinity đã tạo ra doanh thu hơn 765 triệu đô la, chiếm khoảng 83% tổng doanh số bán hàng trong game NFT của tháng 8. Điều thú vị là hoạt động dành cho Axie Infinity vẫn tiếp tục phát triển, bất chấp giá NFT trong game đang tăng lên. Trong khi vào tháng 5, DappRadar đã báo cáo rằng giao dịch trung bình trong bộ sưu tập Axie Infinity NFT là 226 đô la, giá trị này hiện đã tăng gần gấp đôi. Người chơi cần sở hữu ít nhất ba nhân vật Axie để chơi. Nó hiện có 1,5 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Axie Infinity được phát hành bởi studio Sky Mavis do những người Việt Nam sáng lập, cũng giống như các startup Việt Nam khác, tuy đội ngũ và văn phòng làm việc trong nước, nhưng được đăng ký đóng thuế tại Singapore với mục tiêu vươn ra toàn cầu.

 

Lỗ Tấn

Theo AZCoin News