Axie Infinity lên lịch khởi động lại cầu nối Ronin và hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack – Giá AXS tăng mạnh 16%

Nhiều tháng sau vụ hack, các nhà phát triển Sky Mavis của Axie Infinity cuối cùng cũng đã lên lịch khởi động lại cầu nối Ronin và hoàn lại tiền cho nạn nhân.

Nhà phát triển dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoàn tiền vào ngày 28 tháng 6. Người dùng có thể rút lại toàn bộ số tiền mình nắm giữ trước khi xảy ra vụ hack sau khi cầu nối Ronin họat động trở lại. Tuy nhiên, 56.000 ETH bị đánh cắp từ Axie Infinity DAO sẽ vẫn Uncollateralized (Tạm dịch: không được đảm bảo).

Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi Sky Mavis cam kết hoàn lại tiền cho những nạn nhân. Công ty đã huy động được 150 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Binance dẫn đầu với sự tham gia của Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel để thực hiện lời hứa của mình.

Các hacker đã đánh cắp 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành tiền điện tử. Vào thời điểm đó, số tiền trị giá hơn 600 triệu đô la, nhưng đã giảm còn 216,5 triệu đô la vào thời điểm hiện tại do giá ETH giảm mạnh.

Như BlogDeFi đã báo cáo, các nhà chức trách ở Hoa Kỳ đã liên kết vụ hack với Lazarus Group do Triều Tiên hậu thuẫn.

Khởi động lại cầu nối Ronin sẽ yêu cầu một hard-fork

Ronin Network, một blockchain EVM cung cấp năng lượng cho game P2E phổ biến Axie Infinity, đã công bố ngày hoạt động trở lại cho cầu nối là vào tuần tới, ngày 28/6.

Ronin lưu ý thêm rằng quá trình này sẽ bao gồm một đợt hard fork quan trọng sẽ yêu cầu các trình xác thực mạng cập nhật phần mềm của họ. Những người không phải trình xác thực cũng phải nâng cấp các node của họ bằng cách sử dụng thông tin cụ thể do dự án cung cấp.

Xem thêm:  Không gian DeFi hiện đang trải qua sự sụp đổ hình parabol như Bitcoin năm 2017

Axie Infinity đang tìm cách hồi phục

Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đáng kể đến Axie Infinity vì nó đã làm giảm số lượng người dùng hàng ngày. Thị trường gấu hiện tại cũng đã gây áp lực lên sự khốn cùng của nó, cùng với các nền tảng GameFi khác.

Người dùng hàng ngày của Axie Infinity đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 2,7 triệu vào tháng 11 năm 2021, nhưng con số đó đã giảm đáng kể xuống dưới 600.000 kể từ ngày 6 tháng 6.

Token gốc của nó, AXS, giống như thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, cũng đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục. Nó giảm 89,1% so với ATH được thiết lập ở mức 164,9 đô la ngày 6 tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, AXS đã tăng vọt trong vài ngày qua, tăng 24% trong bảy ngày. Nó hiện có giá trị là 17,75 đô la, sau khi tăng 16% trong 24 giờ qua.

Axie Infinity sẽ bắt đầu hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack cầu nối Ronin từ ngày 28 tháng 6

Biểu đồ giá AXSNguồn: Tradingview

Trong khi đó, mạng lưới này đã đạt hơn 4 tỷ đô la doanh thu NFT, xếp sau Ethereum và đánh bại các đối thủ lâu đời khác như Solana, Polygon và những người khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate