AVAX đạt ATH mới gần mốc $100 nhưng có một số dấu hiệu đáng lo ngại

Những giờ qua khá hấp dẫn đối với Avalanche. Trong khi các đồng tiền vốn hóa lớn như BTC và ETH được bơm dưới 1%, thì AVAX đã tiếp tục ghi nhận mức tăng hai chữ số chỉ trong 24 giờ.

Trong lần đầu tiên, AVAX cũng đã vượt qua mốc 99,9 đô la trong vài giờ trước. Mặc dù vậy, nó đã giảm trở lại 97 đô la vào thời điểm viết bài. Những dao động như vậy khá phổ biến và chỉ là vấn đề thời gian trước khi mốc 100 đô la bị phá vỡ.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng lúc này là – Liệu AVAX có thể duy trì mức định giá cao theo thời gian không?

Sự gia tăng gần đây của AVAX đã bị thiếu khối lượng. Trước đây, bất cứ khi nào các cuộc biểu tình của AVAX không đi kèm với khối lượng lớn, chúng hiếm khi có thể duy trì được lâu.

Theo dữ liệu từ Santiment, khối lượng đã không thể di chuyển đến gần mức tỷ của ngày 3 tháng 10.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, tỷ lệ stock-to-flow của tài sản khá thấp, có nghĩa là có nhiều nguồn cung mới tham gia vào thị trường so với tổng nguồn cung. Về lý thuyết, một tài sản có S2F thấp sẽ khó giữ được giá trị của nó vì nhiều nguồn cung hơn làm giảm sự khan hiếm và khiến lạm phát tăng cao hơn.

S2F của Bitcoin có giá trị là 56,1 trong khi lạm phát của nó vẫn ở mức thấp 1,78%, tại thời điểm viết bài. Các con số của Ethereum thậm chí còn tốt hơn – S2F của nó cao tới 184,37, do việc đốt các token trong khi lạm phát của nó vẫn ở mức dưới 1% (chính xác là 0,54%).

Do đó, khi so sánh với các đồng tiền hàng đầu trên thị trường, có thể nói rằng AVAX sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì giá trên 100 đô la.

Nguồn: Messari

Hơn nữa, tâm lý xã hội của altcoin – cả sự thống trị và khối lượng – không cao cho đến nay. Tại thời điểm viết bài, AVAX chỉ chiếm 1,6% trong vòng tròn xã hội liên quan đến crypto. Số lượng đề cập cũng dao động xung quanh mức thấp, tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Trong những tháng qua, AVAX đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong không gian DeFi. Hệ sinh thái đã tạo điều kiện cho Initial DEX Offers cho đến nay. Trên thực tế, những người mới bắt đầu đã tham gia vào hệ sinh thái AVAX và số lượng giao dịch hàng ngày đã đạt mức cao mới.

Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa (TVL) – một chỉ số kỹ thuật đo lường số lượng tài sản tích lũy được đặt trên một giao thức cụ thể – của Avalanche đã nhích lên cao hơn. Giá trị bị khóa trong một giao thức cụ thể càng cao thì càng tốt.

Vào thời điểm báo chí, số liệu này đã tăng lên mức ATH mới và xoay quanh 10,5 tỷ đô la, cao hơn Fantom (5,52 tỷ USD) và Tron (6,51 tỷ USD). Điều này chỉ ra rằng những người trong không gian đã bắt đầu ưa thích mạng Avalanche hơn.

Ngoài ra, hoạt động phát triển của AVAX đã ghi nhận sự phục hồi theo đường parabol trong tháng này. Nhìn chung, trạng thái hiện tại của chỉ số này đảm bảo với cộng đồng rằng tương lai của giao thức Avalanche là an toàn.

Xem thêm:  Binance so sánh sự tăng trưởng của Bitcoin, Ethereum và XRP với những gã khổng lồ công nghệ Apple, Amazon và Google

Do đó, dựa trên tốc độ hoạt động phát triển và các nguyên tắc cơ bản, có thể cho rằng triển vọng dài hạn của AVAX đang ở trong tình trạng khá tốt.

Phân tích giá AVAX

AVAX đã ở trong một xu hướng tăng giá rõ ràng trong một thời gian và đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay, chỉ cách 10 cent so với mốc 100 đô la. Tuy nhiên, cho đến nay, đà tăng vẫn chưa thể phá vỡ mốc quan trọng này và cây nến hôm nay có thể kết thúc với một bấc dài tăng giá.

Mức kháng cự quan trọng nằm trong phạm vi $ 100 – $ 102. Nếu phe bò không đóng cửa trên vùng này, chúng ta có thể mong đợi một sự thoái lui về hỗ trợ quan trọng xung quanh mức $ 78.

avaxusd-nov14-p1

Nguồn: TradingView

Mặc dù có kỷ lục mới, nhưng đã có những dấu hiệu ban đầu về sự suy yếu của xu hướng tăng giá, theo các chỉ số kỹ thuật:

Khối lượng giao dịch: Khối lượng cao (bullish) nhưng vẫn thấp hơn so với khối lượng được ghi nhận vào tháng Chín. Khối lượng giảm trong xu hướng tăng là một dấu hiệu cho thấy xu hướng suy yếu.

RSI: RSI đã chứng kiến sự phân kỳ giảm giá lớn. Mỗi đỉnh cao hơn trên giá được theo sau bởi đỉnh thấp hơn trên RSI, dao động từ tháng 8 đến tháng 11. Nếu sự phân kỳ này diễn ra, thì AVAX có thể bước vào một đợt điều chỉnh đáng kể.

MACD: MACD trên khung thời gian hàng ngày đang tăng tại thời điểm viết bài này, nhưng tương tự như RSI, biểu đồ MACD cho thấy dấu hiệu của sự phân kỳ giảm giá. Theo dõi kỹ hơn nếu MACD đi qua một giao cắt giảm trên các đường trung bình động của nó.

avaxusd-nov14-p2

Xu hướng cho AVAX hiện tại là tăng giá, tuy nhiên, nếu hỗ trợ không được giữ vững, nó có thể nhanh chóng chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Dự đoán giá ngắn hạn

Trong khi mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay là lý do tuyệt vời để ăn mừng nhưng sức mạnh trong lần này kém hơn so với trước đây.

Đây là lý do đủ để bạn thận trọng hơn khi theo dõi hành động giá và nến hàng ngày cũng như hàng tuần. Sau một cuộc biểu tình lớn, AVAX có thể cần một chút không khí để hít thở và retest mức hỗ trợ quan trọng $ 78 trước khi cố gắng phá vỡ $ 100.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

BlogDeFi