AVAX có thể tiếp tục giảm sau khi lỗ 45% trong một tháng

Avalanche (AVAX) giảm 45% trong 30 ngày cùng với việc tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 29%.

Bất chấp sự suy thoái gần đây, Avalanche vẫn là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua Layer-1 và Layer-2 về ứng dụng phi tập trung (dApp) và nó xếp hạng cao về tiền gửi hợp đồng thông minh và địa chỉ đang hoạt động. Tuy nhiên, giá AVAX mờ nhạt vẫn khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại liệu mạng có còn là một đối thủ cạnh tranh “nặng ký” hay không.

Giá Avalanche (AVAX) giảm 45% trong một tháng

Biểu đồ giá AVAX/USDNguồn: TradingView

Việc bán tháo liên tục diễn ra đã khiến AVAX test mức hỗ trợ 14,8 đô la nhiều lần, trong khi vốn hóa thị trường hiện tại là 4,8 tỷ đô la. Cũng cần lưu ý rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng giữ một con số ấn tượng là 3,2 tỷ đô la.

Để so sánh, Solana (SOL) cung cấp phí mạng cực kỳ thấp và nắm giữ 2,1 tỷ đô la TVL. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của SOL là 12,9 tỷ đô la, lớn hơn gần 3 lần so với Avalanche khi giá của ở mức 14,8 đô la.

Chỉ báo TVL cực kỳ phù hợp vì nó đo lường các khoản tiền gửi trên các hợp đồng thông minh của mạng. Nếu chúng ta sử dụng Polygon (MATIC), một giải pháp Layer-2 của Ethereum làm proxy, mạng có 1,8 tỷ đô la TVL trong khi vốn hóa thị trường của nó là 3,5 tỷ đô la.

Tóm lại, Avalanche có vẻ được chiết khấu rất lớn khi xem xét mức vốn hóa thị trường của các mạng tương tự vượt quá TVL tương ứng của chúng.

TVL tăng nhưng số lượng người dùng giảm

Chỉ số dApp chính của Avalanche đã tăng cường trong 60 ngày qua khi TVL của mạng tăng lên 184 triệu AVAX. Điều này cho thấy rằng ngay cả khi giá AVAX giảm, các nhà đầu tư đã không rút token khỏi các dApp của nó.

Giá Avalanche (AVAX) giảm 45% trong một tháng

TVL trên mạng AvalancheNguồn: DefiLlama

TVL trên mạng Avalanche đã tăng 35% trong hai tháng. Trong khi đó, TVL của Ethereum tăng 10% và của BNB Chain giảm 14% trong cùng kỳ.

Xem thêm:  Bitcoin giảm xuống dưới 40K đô la khi Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ yêu cầu các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la phải báo cáo cho IRS

Để xác nhận xem sự gia tăng TVL trong Avalanche có đáng khích lệ hay không, các nhà đầu tư nên phân tích các chỉ số sử dụng dApp. Một số App, chẳng hạn như game và marketplac, không yêu cầu số tiền gửi lớn, vì vậy số liệu này không thích hợp trong những trường hợp đó.

Giá Avalanche (AVAX) giảm 45% trong một tháng

Dữ liệu dApp của Avalanche trong 30 ngàyNguồn: DappRadar

Như được hiển thị bởi DappRadar, vào ngày 21 tháng 6, số lượng địa chỉ mạng Avalanche tương tác với các dApp đã giảm 42% so với tháng trước. Trong khi đó, BNB Chain giảm 16% và Polygon giảm 29%.

Giá AVAX tuân theo các nguyên tắc cơ bản

Mặc dù TVL của Avalanche đã hoạt động tốt hơn các mạng dApp cạnh tranh, việc sử dụng mạng đang giảm đi đáng kể. Ví dụ: 93.130 địa chỉ đang hoạt động của Trader Joe nhỏ hơn ứng dụng DeFi hàng đầu của Polygon, QuickSwap, chứa 161.040 người dùng đang hoạt động.

Dữ liệu trên cho thấy Avalanche đang gặp khó khăn và có thể giải thích tại sao giá AVAX giảm 45% trong 30 ngày. Các nhà đầu tư có thể sẽ vẫn hoài nghi về mức hỗ trợ 14,8 đô la cho đến khi các chỉ số sử dụng mạng được cải thiện, đặc biệt là số lượng địa chỉ hoạt động trong DeFi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph