Avalanche thu về 230 triệu USD đầu tư từ nhiều quỹ lớn, giá AVAX đạt ATH mới

Nền tảng blockchain Avalanche cho biết đã nhận được khoản đầu tư 230 triệu USD từ một vòng đầu tư có sự tham gia của nhiều quỹ lớn. Trong đó, dẫn đầu là Polychain và Three Arrows Capital. Sau tin tức này, giá AVAX đã tăng vọt 22%, đạt được ATH mới ở $65,57.

avalanche-thu-ve-230-trieu-usd-dau-tu-tu-nhieu-quy-lon-gia-avax-dat-ath-moi

Biểu đồ AVAX/USD 4H Nguồn: TradingView

Giá Avalanche (AVAX) tăng 65% trong tuần

Avalanche cho biết đã tiến hành một vòng private sale cho AVAX và thu về 230 triệu USD. Danh sách các tổ chức đầu tư vừa đổ tiền vào Avalanche bao gồm Polychain Capital, Three Arrows Capital, R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab+Currency, Lvna Capital cùng với một nhóm các nhà đầu tư thiên thần, văn phòng gia đình khác.

Avalanche Foundation sẽ sử dụng tiền thu được để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hoạt động DeFi trên Avalanche, bao gồm tạo các khoản trợ cấp cho các dự án, mua lại token cùng những hình thức khác để hỗ trợ cho những sáng kiến đang muốn phát triển trên mạng lưới.

Giống như Solana và các blockchain khác, Avalanche muốn giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng mà các blockchain cũ đang gặp phải. Ví dụ, để mua một NFT trên Ethereum, bạn có thể phải trả 50 USD hoặc 100 USD phí giao dịch. Nhưng với Avalanche, những vấn đề này sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Một sự trùng hợp khác ở đây là, blockchain cạnh tranh với nó, Solana, vào tháng 6 cũng đã huy động được 314 triệu USD từ các công ty liên doanh tiền điện tử hàng đầu. Trong đó có những nhà đầu tư lớn bao gồm Andreessen Horowitz, Polychain Capital cùng với sự tham gia của CMS Holdings, Coinfund, ParaFi và một số những tên tuổi khác.

Xem thêm:  Charlie Lee: Tính linh hoạt và quyền riêng tư sẽ đến với Litecoin trong bản nâng cấp sắp tới

Trùng hợp là trong vòng private sale này, Polychain cũng tham gia. Và sau đó, giá SOL cũng tăng vọt và đạt ATH ở 213,47 USD. SOL của Solana được xem là một trong những cái tên hoạt động hàng đầu trong năm nay, tăng giá đáng kinh ngạc 22 lần. Liệu lần này AVAX có thể đạt được mức tăng như SOL hay không?

Trước đó, vào giữa tháng 8, Avalanche đã công bố quỹ Avalanche Rush trị giá 180 triệu USD để thu hút nhiều tài sản và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) vào mạng lưới, điển hình là Aave, Curve và Sushi.

Các giao thức DeFi hàng đầu Aave và Curve là một trong những giao thức đầu tiên tham gia vào kế hoạch này, cùng với BENQi, một giao thức thanh khoản có nguồn gốc từ Avalanche, mà nền tảng này gần đây đã đưa ra sáng kiến ​​khai thác thanh khoản trị giá 3 triệu USD. Stake DAO, một nền tảng DeFi khác, được sắp xếp để xây dựng các chiến lược tạo lợi nhuận bằng cách sử dụng các triển khai sắp tới của Aave và Curve trên mạng.

 

Theo AZCoin News