Avalanche thắng đậm khi kết thúc năm 2021 nhưng…

Có những thông tin và thống kê chi tiết về trạng thái của Avalanche (AVAX) trong năm 2021, theo báo cáo của Messari Research.

Hiệu ứng quả cầu tuyết

Theo báo cáo, Avalanche không chỉ ghi nhận một mà là nhiều mức kỷ lục về địa chỉ hoạt động, giao dịch, vốn hóa thị trường và tổng giá trị bị khóa (TVL).

“Về tổng thể, Avalanche đã hoàn thành Q4 trung bình khoảng 475 nghìn giao dịch mỗi ngày, con số gần bằng 40% trong tổng số khoảng 1,25 triệu giao dịch trung bình mỗi ngày của Ethereum”.

Messari tiếp tục cho biết Avalanche dường như đang thu hút những người dùng muốn thử khả năng tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM) mà không bị mất tiền vì phí gas cao của Ethereum.

Đối với ý kiến ​​thứ hai, nhà phân tích đầu tư và giáo sư Adam Cochran cũng thừa nhận sự tăng trưởng của AVAX. Cochran cảm thấy rằng AVAX có thể vượt trội hơn các đồng tiền L1 khác, và bày tỏ niềm tin vào khả năng mở rộng quy mô của Avalanche.

Đến với thị trường DeFi của Avalanche, có rất nhiều thứ để thảo luận. Messari báo cáo rằng, TVL của Avalanche phát triển nhanh hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh L1 và L2 của nó. Hơn nữa, một phần lớn các cột mốc DeFi của nó là nhờ Aave và Curve. Tuy nhiên, Avalanche còn một chặng đường dài trước khi TVL có thể đe dọa sự thống trị hơn 50% TVL Ethereum.

Một lĩnh vực đang quan tâm khác là hoạt động của nhà phát triển Avalanche. Số lượng hợp đồng duy nhất được triển khai đã tăng lên hơn 20.000 trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2021.

Xem thêm:  Khu đất ảo hiếm Genesis của Axie Infinity được bán với giá 550 ETH

avalanche-ket-thuc-nam-2021-voi-mot-chien-thang-nhung-day-la-mat-trai-cua-dieu-do1

Nguồn: Messari.io

Một lý do chính có thể là do sự ra đời của mạng lưới con Avalanche vào tháng 12 năm 2021, cho phép người dùng tạo các blockchain tương thích với EVM của riêng họ. Điều này cũng đi kèm với những thách thức. Số lượng người dùng và giao dịch tăng trưởng mạnh đã dẫn đến phí tăng cao đột ngột, trung bình lên đến 3 USD cho mỗi yêu cầu.

Dù vậy, Messari vẫn kết luận như sau:

“Phí cao hơn có thể là tín hiệu cho thấy mạng lưới chưa sẵn sàng cho sự tăng trưởng mà nó đã trải qua trong Q4…”

avalanche-ket-thuc-nam-2021-voi-mot-chien-thang-nhung-day-la-mat-trai-cua-dieu-do

AVAX/USD 4H Nguồn: TradingView

Tại thời điểm thực hiện bài viết, AVAX đang giao dịch quanh mức 70,6 USD. Với xếp hạng vốn hóa thị trường 12, đồng tiền này đã tăng 9,93% trong 24 giờ qua và 15,8% trong bảy ngày qua. Trong khi đó, mức giá cao nhất mọi thời đại của nó là 146,22 USD.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto