Avalanche (AVAX) đang ‘sấp mặt’ bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Tháng 10 đã rất hiệu quả đối với Bitcoin và một số altcoin. Tuy nhiên, đối với Avalanche (AVAX), hoạt động trên thị trường giao ngay đã không thực sự gây ấn tượng mặc dù nó đạt được những bước tiến trong các lĩnh vực khác.

Bitcoin dẫn đầu… Nhưng không phải tất cả altcoin đều theo sau

Trong khi Bitcoin đã tăng 13,8% trong tuần này, AVAX vẫn tiếp tục được củng cố trong phạm vi 54 – 58 đô la, giảm 0,77%.

Không chỉ riêng hôm nay, cả tháng này giá AVAX hoạt động khá mờ nhạt. Kể từ đầu tháng 10, nó đã giảm 17%, mặc dù đây là một trong số ít những đồng coin chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng vào tháng 9, khi những đồng coin khác giảm.

Sau màn trình diễn sôi nổi vào tháng 9, Avalanche (AVAX) nằm ở mức thấp bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Hành động giá AVAXNguồn: TradingView 

Có vẻ như mô hình độc lập đó đang thay đổi vì biến động giá của AVAX thực sự phụ thuộc vào các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn.

AVAX đã hoạt động khá tốt trong không gian DeFi, hoàn toàn trái ngược với thị trường giao ngay. Và ngay cả thị trường cho vay trong tuần này – chiếm hơn 55% tổng số giá trị bị khóa (TVL) – cũng đã chứng kiến dòng vốn chảy vào (Inflow). Nhưng sự tăng trưởng của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong tháng cũng là một hiện tượng.

Sau màn trình diễn sôi nổi vào tháng 9, Avalanche (AVAX) nằm ở mức thấp bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Phân phối TVL của AvalancheNguồn: Coin98

Gần đây nhất, DEX Trader Joe đã tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc trên thị trường. Sau khi ra mắt dịch vụ vay và cho vay, TVL của Trader Joe đã tăng 84% chỉ trong một tuần. Kết quả là, TVL của Avalanche đã tăng 74% chỉ trong 7 ngày, từ 3 tỷ đô la lên 6,72 tỷ đô la.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không có nhiều tác động đến hàng động giá chung.

Xem thêm:  Tín hiệu này cho thấy ETH sẽ tiếp tục giảm xuống

Tại sao?

Mối tương quan của AVAX với Bitcoin đã giảm xuống còn 0,46. Nếu tương quan cao, Bitcoin sẽ kéo AVAX theo cùng. Nhưng dường như đã không còn nữa.

Đây là lý do tại sao bất chấp những tín hiệu khó hiểu từ thị trường giao ngay, tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư vẫn không hề nao núng. Nó hiện đang thực sự tăng thêm.

Nhưng tất cả chỉ là một đốm sáng vì khối lượng giao dịch thực của AVAX chưa đến 52,38 triệu đô la và thậm chí lợi nhuận đã giảm xuống -0,86, mức thấp nhất trong 4 tháng. Vì vậy, đầu tư vào AVAX ngay bây giờ sẽ là một quyết định sáng suốt vì các chỉ báo không mấy hấp dẫn.

Sau màn trình diễn sôi nổi vào tháng 9, Avalanche (AVAX) nằm ở mức thấp bất chấp sự phục hồi của Bitcoin

Khối lượng giao dịch thực của AVAXNguồn: Messari

Sẽ cần một thời gian để xem liệu AVAX có bị ảnh hưởng bởi bất kỳ cuộc biểu tình nào hay tiếp tục hoạt động độc lập hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo AMBCrypto