Apple sắp ra mắt tính năng Tap to Pay trên iPhone

Apple đã công bố kế hoạch ra mắt Tap to Pay cho iPhone, tính năng mới có thể biến điện thoại thông minh thành thiết bị POS dành cho các doanh nghiệp và thương nhân.

Thông báo giải thích rằng, với tính năng Tap to Pay, những thương nhân sở hữu iPhone sẽ có thể tiến hành thanh toán không tiếp xúc bằng cách sử dụng thiết bị di động của họ như một máy POS nhờ công nghệ NFC.

Theo Apple, tính năng Tap to Pay sẽ mở rộng hỗ trợ cho “Apple Pay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không tiếp xúc và các ví kỹ thuật số khác”. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là, trừ khi Apple đặt ra rào cản trực tiếp, những khách hàng đang sử dụng Thẻ Coinbase, Thẻ Visa Crypto.com hoặc các loại thẻ thanh toán tương tự sẽ có thể sử dụng tài khoản tiền điện tử của họ để thực hiện thanh toán qua Tap to Pay.

Trong khi Apple đã công bố Stripe, nền tảng fintech đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay trên iPhone, công ty cũng đã làm rõ rằng “các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung sẽ được tích hợp vào cuối năm nay”.

Vào tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã tích hợp với Apple Pay và Google Pay, cho phép người dùng mua tài sản tiền điện tử trên nền tảng của nó. Động thái này cho phép khách hàng tại Hoa Kỳ mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành, thông qua nền tảng thanh toán chính là Apple Pay.

Vào tháng 6 năm 2021, Coinbase đã ra mắt Thẻ Coinbase, cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử thông qua các con đường chính thống.

“Coinbase sẽ tự động chuyển đổi tất cả tiền điện tử sang USD và chuyển tiền vào Thẻ Coinbase của người dùng (với ít phí chuyển đổi hơn) để sử dụng cho các giao dịch mua và rút tiền tại ATM”.

Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã triển khai dịch vụ tương tự có tên là Thẻ Visa Crypto.com, có thể được thêm vào Apple Pay và các ví kỹ thuật số lớn khác. Apple cho biết trong thông báo:

Xem thêm:  Nếu đây là một thị trường gấu thì nó có thể tồn tại trong bao lâu?

“Tap to Pay trên iPhone sẽ hoạt động với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc từ các mạng lưới thanh toán hàng đầu, bao gồm American Express, Discover, Mastercard và Visa”.

Với việc Coinbase có thể chuyển đổi số lượng tiền điện tử của người dùng thành fiat trong thời gian thực để thanh toán, người dùng Apple Pay sẽ có khả năng sử dụng tính năng Tap to Pay của iPhone để thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử cho các thương nhân và doanh nghiệp chính thống.

Mặc dù Apple Pay hầu như không cho phép mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp bằng Bitcoin (BTC), nhưng nó sẽ chuyển đổi số tiền điện tử của người dùng sang fiat, nhằm khớp với máy POS của người bán khi thực hiện giao dịch mua.

Cũng đừng quên rằng vào tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã tiết lộ rằng tiền điện tử là một phần trong danh mục đầu tư đa dạng của ông, đồng thời nhấn mạnh không có kế hoạch ngay lập tức chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của Apple.

Apple dự định triển khai tính năng Tap to Pay trên Apple Stores, iPhone XS và các thiết bị đời mới hơn.

Cash App, dịch vụ thanh toán di động được phát triển và sở hữu bởi Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập Twitter, đã công bố khả năng tương thích với Mạng lưới Lightning Bitcoin để di chuyển BTC.

Với sự ra mắt của tính năng mới, người dùng Cash App có thể thực hiện các giao dịch BTC nhanh hơn. Công ty cũng đã cung cấp tính năng này ở khắp mọi nơi tại Hoa Kỳ, ngoại trừ New York.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph