ApeCoin chỉ đơn giản là một vụ kéo thảm phức tạp khác?

ApeCoin là một trong những tin tức được cường điệu nhiều nhất vào nửa cuối tháng 3. Chủ sở hữu Bored Ape Yacht Club đã phải hứng chịu những cơn thịnh nộ do ngay lập tức bán những coin nhận được từ airdrop mà về cơ bản là miễn phí. Mặt khác, một vài điều cho thấy ApeCoin có thể chỉ là cơ hội một lần, làm giàu cho các chủ sở hữu BAYC và quỹ đầu tư mạo hiểm Yuga Labs đã hỗ trợ dự án.

Cam chịu số phận?

Giá APE giảm liên tục kể từ ngày niêm yết vào ngày 17/3. Kể từ đó, nó chưa bao giờ vượt qua được ATH và là một trường hợp khá hiếm khi xem xét mức độ cường điệu đang hỗ trợ coin này. Tất nhiên, trừ khi đây là một vụ kéo thảm phức tạp khác nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa ẩn đằng sau nó.

ape

APE/USDT Nguồn: Tradingview

Giá đã cố gắng phục hồi từ từ nhưng không thể đi quá xa. APE hoạt động trong kênh giảm dần kể từ cuối tháng 3 và có vẻ như sẽ tiếp tục con đường này.

Các chỉ báo on-chain cũng đang cho thấy điều đó. Đây chỉ là một cách khéo léo để bỏ thêm vài triệu đô la vào túi của những chủ sở hữu vốn đã cực kỳ giàu có của BAYC. Theo họ, tiền là trên hết.

Khối lượng on-chain của ApeCoin không đáng kể trong vài tuần qua. Nó chỉ tăng đột biến trong vài ngày sau khi ra mắt nhưng kể từ đó cực kỳ kém.

ape

Khối lượng on-chain Nguồn: Santiment

Thật thú vị, nguồn cung được nắm giữ bởi các địa chỉ hàng đầu theo tỷ lệ phần trăm trong tổng nguồn cung giảm từ 21% xuống còn khoảng 10% vào ngày ra mắt (17/3) và tiếp tục giảm dần kể từ đó.

Xem thêm:  Cá voi đổ xô vào Bitcoin, tạo ra một trong những giai đoạn tích lũy mạnh nhất trong lịch sử

ape

Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ (tính theo % tổng nguồn cung) Nguồn: Santiment

Phù hợp với hai điểm trên, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng đang dần thấp hơn – càng cho thấy mức độ hợp lý của ý tưởng được trình bày ở phần đầu.

Đạo đức nghề nghiệp xuống cấp

Điều này đặt ra câu hỏi: Đây có phải là một vụ kéo thảm tinh vi đội lốt tặng quà? Một bài báo của TheVerge từ ngày 23/3 giải thích điều này một cách hoàn hảo – các token hứa hẹn sẽ phân cấp web, vậy tại sao những người trong cuộc lại thu được hầu hết lợi nhuận?

ApeCoin DAO được đặt ra để cung cấp hầu hết các ApeCoin như một “món quà” cho những người ủng hộ sớm nhất của dự án – những người có vẻ đã nhanh chóng kiếm được tiền. Về vấn đề này, các nhà đầu tư nói chung cần lưu ý khi ngành công nghiệp tiền điện tử trưởng thành hơn, bản chất của các vụ dàn xếp và hack mà nó sẽ phải đối mặt cũng sẽ trở nên tinh vi hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto