Áp lực mua đang tăng mạnh, liệu Polygon (MATIC) sẽ breakout?

Polygon đã giữ trên mức hỗ trợ quan trọng sau đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua. Cá voi dường như đã tận dụng mức thoái lui để mua token với giá chiết khấu, và đang tạo cho MATIC một động lực tăng giá đáng kể.

Áp lục mua tăng lên

Polygon dường như đang cảm nhận được áp lực mua mà nó cần để breakout.

Token MATIC của mạng lưới mở rộng quy mô Layer-2 đã tăng giá hơn 13% trong hai ngày qua. MATIC đã bật ra khỏi trục X của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển trên biểu đồ 12 giờ kể từ giữa tháng 1. Mặc dù Polygon tiếp tục củng cố bên trong mô hình kỹ thuật này, việc phá vỡ mức kháng cự $ 1,54 có thể dẫn đến đà tăng mạnh.

Chiều cao trục Y của mô hình tam giác được thêm vào điểm breakout cho thấy rằng, nếu MATIC duy trì mức đóng cửa bên trên $ 1,54, nó có thể dẫn đến đà tăng 41% lên mức $ 2,16.

MATIC

Biểu đồ giá MATIC với mô hình tam giác Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy rằng, việc vượt qua mức $ 1,54 có thể là một thách thức đối với MATIC.

Mô hình In/Out of the Money Around Price của IntoTheBlock cho thấy gần 18.500 địa chỉ trước đây đã mua hơn 850 triệu MATIC trong khoảng từ $ 1,54 đến $ 1,59. Bức tường nguồn cung lớn có thể hấp thụ bất kỳ hành động tăng giá nào, trong khi thanh nến 12 giờ đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ tạo thành đỉnh cao hơn.

Xem thêm:  Phân tích chuyển động dài hạn của Ethereum

MATIC

Mô hình In/Out of the Money Around Price Nguồn: IntoTheBlock

Điều đáng chú ý là áp lực mua phía sau Polygon đã tăng mạnh trong ba tuần qua. Các địa chỉ Polygon nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu MATIC đã thêm hơn 60 triệu MATIC trị giá khoảng 84 triệu USD vào ví của họ kể từ ngày 8 tháng 4. Nếu các lệnh mua tiếp tục tăng, MATIC có hình thành breakout.

MATIC

Các địa chỉ Polygon nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu MATIC đã tích luỹ hơn 60 triệu MATIC Nguồn: Santiment

Khi tỷ lệ cược có vẻ nghiêng về phe bò, mức hỗ trợ $ 1,25 có khả năng là ngưỡng quyết định. Việc sụt giảm xuống dưới vùng nhu cầu này có thể làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá và dẫn đến một đợt điều chỉnh mạnh. Lúc đó, MATIC có thể giảm về mức $ 1,14 để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoBriefing