Antin-fan Jim Rogers “quay xe”, ước rằng bản thân từng mua Bitcoin với giá $ 1

Jim Rogers, người từng coi Bitcoin như “bong bóng”, đã có màn “quay xe” và bày tỏ sự hối tiếc khi không là một trong số những nhà đầu tư tiền điện tử sớm.

Nhà đầu tư người Mỹ và đồng sáng lập của Soros Fund Management, Jim Rogers, cho biết ông rất tiếc vì đã không mua Bitcoin vào 10 năm trước khi định giá của nó nằm trong khoảng từ $ 1 đến $ 5.

Điều thú vị là vào năm 2020, ông từng lập luận rằng, đầu tư vào tiền điện tử là hành động rủi ro tương tự như đánh bạc, dự đoán rằng giá BTC sớm hay muộn cũng sẽ giảm xuống 0.

Bitcoin

Tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại – Jim Rogers

Lạc quan về Bitcoin, không phải CBDC

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Economic Times, Jim Rogers đã hình dung rằng hệ thống tài chính trong tương lai sẽ có “những vấn đề nghiêm trọng” trong vòng mười năm tới. Vì vậy, ông sẽ mua vàng và bạc khi chúng giao dịch ở mức giá hợp lý.

Nhà đầu tư cũng đề cập đến Bitcoin, theo nhiều chuyên gia, có thể đóng vai trò như hàng rào chống lạm phát và công cụ đầu tư thích hợp tương tự như kim loại quý. Mặc dù Rogers thừa nhận rằng ông không sở hữu bất kỳ BTC nào, nhưng ông rất tiếc vì đã không tích lũy nó từ những năm BTC trị giá $ 1.

Rogers cũng dự báo rằng tiền điện tử có thể đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới tiền tệ tương lai và đánh bật các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

CBDC sẽ có một mục đích hoàn toàn khác và sẽ được các ngân hàng trung ương cũng như chính phủ sử dụng để giám sát các giao dịch của người dân. Ông lưu ý:

“Tôi lạc quan về tương lai của tiền điện tử nhưng không phải là tiền điện tử của chính phủ… Các chính phủ không thích cạnh tranh; họ thích độc quyền”.

Rogers từng phản đối Bitcoin

Cần lưu ý rằng lập trường trước đây của Rogers về Bitcoin không mấy tích cực cho lắm. Gần hai năm trước, ông cho biết rằng, việc phân phối của cải vào thị trường tiền điện tử là “trò đánh bạc”, BTC được định giá quá cao và cuối cùng sẽ biến mất.

Xem thêm:  Bitcoin, Ethereum đánh bại vàng về hiệu suất trong năm 2021

“Tiền điện tử chỉ mới được tạo ra cách đây vài năm, thế nhưng chỉ trong chớp mắt, chúng đã trở nên có giá trị gấp 100, thậm chí 1.000 lần. Đây là bong bóng khổng lồ và không thể biết giá trị chính xác của chúng là bao nhiêu”.

Vào tháng 11 năm 2017, ông cũng đưa ra quan điểm tiêu cực về thị trường, nói rằng bitcoin “trông giống như tất cả các bong bóng đã từng thấy trong quá khứ”.

Việc các nhà phê bình tiền điện tử “quay xe” và ủng hộ thị trường xảy ra khá thường xuyên trong ngành. Ví dụ điển hình là tỷ phú đầu tư, kiêm chủ sở hữu của Dallas Mavericks – Mark Cuban.

Trước đây, ông tuyên bố rằng Bitcoin thậm chí không có giá trị thực bằng một quả chuối, trong khi gần đây, Cuban đã trở thành một fan nhiệt thành. Năm ngoái, ông mô tả không gian này là thế giới tài chính và công cụ đầu tư tốt hơn vàng.

Kevin O’Leary của Shark Tank cũng từng chỉ trích thị trường crypto. Vào năm 2019, ông gọi Bitcoin là thứ “tiền tệ vô dụng” và “rác thải”. Tuy nhiên, năm ngoái, ông đã đầu tư 3% danh mục của mình vào không gian. Vào tháng 4, ông từng cho rằng BTC đã nổi lên như một kho lưu trữ giá trị tương tự vàng và định giá của nó sẽ không bao giờ về 0.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoPotato