Anthony Scaramucci nói đến lệnh cấm tiền điện tử và sự tham gia chậm chạp của các nhà đầu tư tổ chức nhưng vẫn khiến Bitcoin tăng giá

Anthony Scaramucci, nhà sáng lập công ty đầu tư SkyBridge Capital nhận xét về quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc cấm thanh toán bằng tiền điện tử, và đưa ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin.

Anthony Scaramucci nói đến chậm chạp trong lệnh cấm tiền điện tử và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức khiến Bitcoin tăng giá

Anthony Scaramucci – Nhà sáng lập SkyBridge Capital

Trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC, Anthony Scaramucci thừa nhận rằng một số khu vực có tiền tệ không ổn định như Thổ Nhĩ Kỳ, có thể chưa sẵn sàng để Bitcoin gia nhập thị trường của họ, bằng chứng là lệnh cấm gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ đối với tài sản này.

“Tôi hiểu là các quỹ đầu tư quốc gia này vẫn chưa sẵn sàng. Bạn đã thấy những gì đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng trung ương đã thông báo cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Điều đó có thể xảy ra ở những nơi khác, nơi tiền tệ không ổn định và họ không muốn Bitcoin trở thành việc mua bán cho công dân của họ. Họ cảm thấy rằng nó sẽ đoạt lấy chính sách khỏi ngân hàng trung ương và các chính trị gia của họ”.

Mặc dù các khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ có thể không được chuẩn bị để đón nhận hoàn toàn tiền điện tử, nhưng Scaramucci tin rằng đây không nhất thiết là một dấu hiệu giảm giá.

Scaramucci cũng đề cập đến tuyên bố của người sáng lập BlackRock, Larry Fink, các khách hàng tổ chức có thể chưa quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Cho thấy rằng, cùng với lệnh cấm thanh toán tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, thực sự đưa ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin khi họ cho thấy rằng nó vẫn chỉ đang ở giai đoạn sơ khai và có rất nhiều cơ hội để phát triển.

“Nếu bạn nhìn vào mô hình Stock-to-Flow và bạn xem sự khan hiếm của Bitcoin như một ví dụ, nếu những gì Larry đang nói là đúng, thì điều đó sẽ làm cho giá Bitcoin thậm chí còn tăng cao hơn nữa, có nghĩa là vào một thời điểm nào đó họ sẽ bắt đầu áp dụng nó. Họ vẫn chưa ở đó. Mức độ bão hòa không cao như những người trong thị trường nghĩ”.

Xem thêm:  Compound thông qua đề xuất sửa lỗi 064

Tuần này, Fink nói với CNBC rằng, mặc dù ông ấy bị cuốn hút bởi Bitcoin và tiền điện tử, nhưng Fink và công ty của ông vẫn chưa thấy việc áp dụng rộng rãi từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Tôi sẽ cho bạn biết về các nhà đầu tư của chúng tôi trên toàn thế giới. Chúng tôi không có nhiều câu hỏi về vấn đề đó. Chúng tôi đang đầu tư vào nó. Rick Rieder đã tham gia chương trình Squawk Box và nói về những điều chúng tôi đang làm trong đó. Chúng tôi đang nghiên cứu nó”.

“Có những bộ phận về tiền điện tử trong thị trường tài chính đang phát triển. Nhưng nếu bạn đang hỏi tôi cụ thể về việc đầu tư dài hạn từ các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ hưu trí, dịch vụ hưu trí, các văn phòng gia đình lớn thì cuộc trò chuyện về tiền điện tử là một cuộc trò chuyện rất nhỏ so với hàng tá cuộc trò chuyện khác”.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhodl