Anthony Pompliano: Bitcoin có khả năng sẽ phát triển 15-20 lần trong 15 tháng tới

Bitcoin có mọi khả năng để tăng quy mô thị trường lên 15-20 lần trong vòng 15 tháng tới, theo Anthony Pompliano của quỹ đầu cơ Morgan Creek Digital có trụ sở tại New York.

Anthony Pompliano cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng họ nên đặt 1-10% số vốn có thể đầu tư của mình vào Bitcoin. Nhắc lại tỷ lệ 50% danh mục đầu tư của mình trong tiền điện tử, Pompliano đã trích dẫn một chuỗi các chất xúc tác tăng giá sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ ai đầu tư / nắm giữ tài sản 11 năm tuổi này.

Bitcoin và triển vọng lãi suất thấp

Điều cơ bản lạc quan đầu tiên là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các chính sách tiền tệ chưa từng có của nó. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào tháng 4 đã cắt giảm lãi suất xuống gần 0 để thúc đẩy cho vay trong bối cảnh đại dịch virus corona. Trong phát biểu gần đây của mình, Fed cam kết sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong tương lai gần.

Các mối liên hệ với Xu hướng tăng giá của Bitcoin đến từ gói kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la của chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, bảng cân đối kế toán của Fed đã mở rộng thêm 75% kể từ đầu năm 2020. Ngân hàng tiếp tục thông báo rằng họ đang nhắm mục tiêu mức lạm phát 2%.

Anthony Pompliano: Bitcoin có khả năng sẽ tăng 15-20 lần trong 15 tháng tới

Số dư tài sản của Fed tăng đột biến sau sự cố tháng 3 trên thị trường chứng khoán Nguồn: FRED

Pomp cho biết:

“Các nhà đầu tư trung bình lo sợ lạm phát ngay bây giờ, bất kể chúng ta thực sự có thấy lạm phát đó hay không. Nỗi sợ hãi đã thúc đẩy dòng vốn đáng kể vào các tài sản phòng ngừa lạm phát (Vàng, Bitcoin, Bất động sản…)”.

“Sự kết hợp giữa thao túng giá tài sản của Fed và lo ngại lạm phát đã thúc đẩy vàng và Bitcoin vượt trội hơn hẳn so với chứng khoán và hàng hóa khác”.

Nhu cầu từ các nhà quản lý tài sản và tổ chức

Bitcoin đã tăng khoảng 50% trong khung thời gian từ đầu năm đến nay. Pompliano dự đoán nó sẽ tăng giá hơn nữa do nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm:  Uniswap tung teaser V3, điều gì sẽ xảy ra từ bản nâng cấp lớn?

Ví dụ, Fidelity Investments, một công ty ở Boston với khối tài sản đang được quản lý trị giá 3,3 nghìn tỷ đô la, đã ưu tiên phân bổ 1-5% cho Bitcoin trong bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Trong khi đó, Stone Ridge, một công ty quản lý tài sản trị giá 10 tỷ đô la tiết lộ rằng họ hiện sở hữu 15 triệu đô la Bitcoin. Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã bỏ 1-2% danh mục đầu tư 22 tỷ đô la của mình vào Bitcoin Futures. Ngoài ra, nhiều quỹ hưu trí đã tiếp cận với tiền điện tử.

Anthony Pompliano: Bitcoin có khả năng sẽ tăng 15-20 lần trong 15 tháng tới

Bitcoin đang trong một xu hướng tăng rõ ràng kể từ khi các chính sách lãi suất thấp của Fed có hiệu lực Nguồn: TradingView.com

Pomp nêu bật các tập đoàn đã mua Bitcoin làm tài sản dự trữ cho một phần hoặc phần lớn ngân quỹ của họ. Trong đó bao gồm MicroStrategy, một công ty vốn hóa thị trường 1,2 tỷ đô la, đã đưa 85% trong bảng cân đối kế toán 500 triệu đô la (425 triệu đô la) vào Bitcoin và công ty thanh toán toàn cầu Square tuần trước đã mua 50 triệu đô la Bitcoin.

“Triển vọng nhu cầu rất mạnh và nó có dấu hiệu thực sự tăng tốc vào nửa đầu năm 2021″.

Pompliano sau đó đã thảo luận về cú sốc nguồn cung tiềm năng của thị trường Bitcoin. Với giới hạn 21 triệu coin và 18,4 triệu coin đã được lưu hành, ông lưu ý rằng sự khan hiếm của Bitcoin so với nhu cầu tăng cao của nó sẽ đóng vai trò như một cơn gió tăng giá khác.

“Trường hợp cơ bản là khoảng 10x đến 100,000 đô la và trường hợp tăng là khoảng 250,000 đô la cho mỗi Bitcoin”, Pomp dự đoán sau khi đánh giá tất cả các chất xúc tác đã nêu.

Theo Bitcoinist