Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ IPO 30 tỷ USD tại Hồng Kông và Thượng Hải

Ant Group, chi nhánh tài chính của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, đã nộp hồ sơ IPO tại Hồng Kông và Thượng Hải.

Được quản lý bởi đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma, Ant Group đang nhắm mục tiêu định giá khoảng 226 tỷ USD, dựa trên mục tiêu huy động vốn IPO gần 30 tỷ USD.

Ant Group IPO

Ông chủ Ant Group, Jack Ma

Đợt IPO mới có thể trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử, có khả năng vượt qua kỷ lục do gã khổng lồ dầu khí đa quốc gia Ả Rập Saudi, Saudi Aramco – đã huy động được khoảng 29,4 tỷ USD vào đầu năm nay. Theo dữ liệu của Bloomberg, mức định giá mục tiêu sẽ phù hợp với vốn hóa thị trường của ngân hàng khổng lồ Bank of America của Hoa Kỳ và sẽ gấp đôi quy mô của Citigroup.

Đợt chào bán tại Hồng Kông của Ant Group sẽ được dẫn dắt bởi các tổ chức lớn như JPMorgan, Morgan Stanley, Citigroup và China International Capital Corp. Tại Thượng Hải, IPO sẽ do các công ty ngân hàng đầu tư lớn trong nước như China International Capital Corporation và CSC Financial dẫn đầu. Ant Group được báo cáo rằng họ dự kiến ​​sẽ huy động được 48 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 7 tỷ USD, tại Thượng Hải.

Ant Group được cho là có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ IPO để mở rộng thanh toán xuyên biên giới cũng như tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển của mình.

Xem thêm:  DogeLabs.IO bắt tay với AppSwarm Corp thành lập nhóm phát triển Dogecoin toàn cầu DevOps

Ant Group đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong ngành công nghiệp blockchain cũng như xây dựng các giải pháp blockchain của riêng mình kể từ năm 2015. Vào tháng 7 năm 2020, Ant đã tung ra một giải pháp blockchain mới kết hợp trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và một số công nghệ mới khác. Đầu năm nay, Ant đã ra mắt một nền tảng tập trung vào doanh nghiệp được gọi là “Ant Blockchain Open Alliance”.

Theo hồ sơ IPO sơ bộ, tổng khối lượng giao dịch của Alipay tính đến tháng 6 năm 2020 đã đạt 118 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 17 nghìn tỷ USD, trong 12 tháng trước đó. Alipay của Ant có hơn 1 tỷ người dùng và 711 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, báo cáo cho biết.

Theo Cointelegraph