Anonymous và các nhóm hacker tấn công Đài truyền hình Nga

NB65, một nhóm hacker liên kết với Anonymous, đã bị cáo buộc xâm nhập trái phép các máy chủ của công ty phát thanh và truyền hình do chính phủ Nga kiểm soát. Theo các báo cáo trên mạng xã hội, hacker đang chuẩn bị tung ra hàng trăm gigabyte dữ liệu bị cướp.

Đài phát thanh và truyền hình của Nga bị Anonymous nhắm mục tiêu

Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga (VGTRK) đã bị tấn công bởi NB65, một nhóm hacker có liên hệ với Anonymous. Theo đó, hacker sẽ công bố gần 900 GB dữ liệu bị rò rỉ trên internet.

VGTRK , còn được gọi là Đài Phát thanh và Truyền hình Nga, là tập đoàn truyền thông lớn nhất của Nga, quản lý hàng chục đài phát thanh và truyền hình quốc gia và khu vực cũng như các cửa hàng trực tuyến bằng tiếng Nga và các ngôn ngữ khác. Dưới sự bảo trợ của công ty là các kênh truyền hình quốc gia “Rossiya 1” và “Rossiya K”, kênh tin tức 24/7 đầu tiên của đất nước “Rossiya 24”, thể thao và giải trí “Rossiya 2” và dịch vụ quốc tế “RTR Planeta”.

Sau khi quân đội Nga vượt qua biên giới Ukraine vào cuối tháng 2, Anonymous đã tuyên bố sẽ tấn công vào không gian internet của Nga. Các trang web của Điện Kremlin, Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng sau đó đã bị nhắm mục tiêu.

Nhóm này cũng đe dọa sẽ hack các kênh truyền hình nhà nước của Nga để “phát đi sự thật về những gì xảy ra ở Ukraine”. Mạng lưới quốc tế Russia Today (RT) do chính phủ tài trợ thừa nhận đã hứng chịu một cuộc tấn công DDoS lớn.

Xem thêm:  ADA xuất hiện tín hiệu tăng giá, liệu nó có phục hồi?

Tuần trước, Anonymous cho biết họ đã tấn công Ngân hàng Trung ương Nga. Mặc dù cơ quan quản lý tiền tệ bác bỏ thông tin này, nhưng bọn chúng sau đó đã công bố 28GB dữ liệu, được cho là thuộc về cơ quan quản lý, trong đó có nhiều tài liệu mật, bao gồm hàng trăm báo cáo kiểm toán, “thỏa thuận bí mật” và thông tin tiết lộ quyền sở hữu ngân hàng.

Các tin tặc cũng đã tấn công các trang web của các công ty nước ngoài vẫn đang hoạt động tại Liên bang Nga bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến ở Ukraine. Nhóm đã đưa ra lời kêu gọi các doanh nghiệp này rời khỏi đất nước.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News