Anonymous thề sẽ đưa ‘tội ác’ của Do Kwon ra ánh sáng

Nhóm Hacker Anonymous đã cam kết rằng họ sẽ “đảm bảo” nhà đồng sáng lập Terra, Do Kwon, sẽ sớm bị pháp luật trừng trị liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) vào tháng 5.

Do Kwon

Vào hôm Chủ nhật, một video có chủ đích đến từ nhóm hacker Anonymous đã tóm tắt lại danh sách các hành vi sai trái bị cáo buộc của Kwon, bao gồm cả việc bòn rút 80 triệu USD mỗi tháng từ LUNA và UST trước khi dự án này đổ sập, cũng như vai trò của mình trong sự sụp đổ của stablecoin Basis Cash, mà Do Kwon được cho là nhà đồng sáng tạo dưới bút danh “Rick Sanchez” vào cuối năm 2020.

“Do Kwon, nếu ông đang lắng nghe, thật đáng buồn, không thể làm gì để đảo ngược những thiệt hại đã gây ra. Tại thời điểm hiện tại, điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho anh và đảm bảo rằng anh ta sẽ bị pháp luật trừng phạt thích đáng càng sớm càng tốt”.

Nhóm hacker cho biết họ sẽ xem xét hành động của Do Kwon kể từ khi anh bước vào không gian tiền điện tử, để vạch trần những tội ác mà anh ta đã thực hiện.

“Anonymous đang xem xét toàn bộ lịch sử của Do Kwon kể từ khi người này bước vào không gian tiền điện tử, để xem chúng tôi có thể đưa những điều gì ra ánh sáng. Sẽ còn rất nhiều tội ác khác trong quá khứ được phơi bày trong thời gian tới”.

Nhóm hacker cũng chỉ trích Kwon vì “chiến thuật kiêu ngạo” trong việc troll các đối thủ cạnh tranh và các nhà phê bình, cũng như “hành động như thể bản thân sẽ không bao giờ thất bại”.

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là tập thể hoạt động phi tập trung, được biết đến với việc dàn dựng các cuộc tấn công mạng chống lại các tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân và thậm chí cả Nhà thờ Khoa học (Church of Scientology).

Vào tháng 6 năm 2021, một kênh YouTube được cho là có liên quan đến nhóm đã nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, vì bị cáo buộc “hủy hoại cuộc sống” bằng cách sử dụng sức mạnh và ảnh hưởng của mình trên Twitter để “đùa giỡn” với thị trường tiền điện tử. Tính đến thứ Hai, video đã có khoảng 3,4 triệu lượt xem.

Xem thêm:  6 hình thức lừa đảo kinh điển trên thị trường tiền điện tử mà người dùng cần tránh trong năm 2022

Điều đáng chú ý là có nhiều kênh YouTube tuyên bố có liên kết với nhóm hacker Anonymous. Tuy nhiên, nhóm không có kênh YouTube chính thức, do bản chất ẩn danh và phi tập trung vốn có.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Những người bình luận về video trên YouTube và cộng đồng trên Twitter dường như ủng hộ rộng rãi cam kết truy lùng Kwon của nhóm hacker, so sánh Anonymous là “Robinhood của hiện tại”.

Tuy nhiên, tin nhắn video đã gây ra nhiều hoài nghi trên subreddit r/CryptoCurrency, với việc người dùng chỉ trích nhóm hacker đã đưa ra lời đe dọa trống rỗng chống lại Kwon và không cung cấp thông tin mới cho công chúng.

Trong khi một người khác cho biết, “sẽ mong đợi họ đã khám phá ra điều gì đó, nhưng cũng không loại trừ khả năng nhóm sẽ không phát hiện được gì thêm”.

Có vẻ như hiện tại, Kwon có thể sẽ phải chịu những mối đe dọa lớn hơn, hữu hình hơn.

Terraform Labs, do Do Kwon là nhà đồng sáng lập, hiện đang chịu nhiều cuộc điều tra từ các cơ quan chức năng Hàn Quốc, bao gồm cả cáo buộc biển thủ Bitcoin (BTC) từ kho bạc của công ty.

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Thần chết của Yeouido” đã được Hàn Quốc triệu tập nhằm điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung vào việc truy tố các âm mưu gian lận cùng các giao dịch bất hợp pháp.

Cuối tháng đó, chính quyền Hàn Quốc đã trát hầu tòa tất cả các nhân viên của Terraform Labs để điều tra bất kỳ vai trò nội bộ nào trong việc thao túng thị trường.

Công ty cũng đã bị cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph