Anonymous đã rò rỉ hơn 2 triệu email trong Chiến tranh mạng với Nga

Tập thể chủ nghĩa hacker Anonymous tuyên bố họ đã xuất bản hàng triệu email tiếng Nga bị rò rỉ. Nhóm này đã tiến hành một cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine. Các mục tiêu cụ thể là tổ chức chính phủ, kênh truyền hình nhà nước và ngân hàng trung ương.

Anonymous

Bộ Văn hóa Nga là mục tiêu mới nhất của Anonymous

Anonymous đã phát hành hơn 2 triệu email thu được trong các cuộc tấn công mạng vào tổ chức của Nga. Nhóm tấn công phi tập trung đã tuyên bố thông qua phương tiện truyền thông xã hội:

“Kể từ khi tuyên bố chiến tranh mạng đối với chế độ tội phạm của Điện Kremlin, Anonymous đã phát hành hơn 2 triệu email tiếng Nga thông qua DDoSecrets và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Trong những ngày tới, tập thể Anonymous sẽ phát hành các dữ liệu khác liên quan đến các thực thể của Nga”.

Trong dòng tweet, Anonymous cũng tuyên bố sẽ tiết lộ các dữ liệu chiếm đoạt khác thuộc về các thực thể của Nga. Thực hiện lời hứa của mình, hôm thứ 2, tập thể cho biết họ đã rò rỉ gần 600.000 email mới từ ba bộ dữ liệu của Nga.

Trong số này có hơn 200.000 email (446GB) từ Bộ Văn hóa Liên bang Nga. Theo hacker, kiểm duyệt là một trong những trách nhiệm chính của bộ có nhiệm vụ thực hiện chính sách của nhà nước về nghệ thuật và quản lý tài liệu lưu trữ.

Anonymous cũng đã công bố 230.000 email (150GB) từ chính quyền thành phố Blagoveshchensk gửi trong 3 năm qua cũng như 130.000 email (116GB) từ thống đốc vùng Tver và nhân viên của ông trong 5 năm qua.

Xem thêm:  COMP tăng ở mức hỗ trợ quan trọng

Ngay sau khi Moscow tiến hành cuộc tấn công quân sự vào Ukraine vào đầu giờ ngày 24/2, Anonymous tuyên bố sẽ phá vỡ không gian internet của Nga. Các trang web của Điện Kremlin, Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng sau đó cũng đã bị nhắm mục tiêu.

Nhóm này đe dọa sẽ hack các kênh truyền hình do nhà nước Nga điều hành để “phát sóng sự thật về những gì xảy ra ở Ukraine”. Mạng quốc tế Russia Today (RT) do chính phủ tài trợ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công DDoS lớn. Sau đó, All-Russia State Television and Radio Broadcasting Company cũng bị NB65 – một nhánh của Anonymous tấn công.

Vào cuối tháng 3, nhóm này đã phát hành 28GB dữ liệu thu được từ Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Các tài liệu bị rò rỉ gồm hơn 35.000 tệp, được cho là chứa một số “thỏa thuận bí mật” của cơ quan quản lý tiền tệ. Anonymous cũng bị cáo buộc đã gỡ các trang web của nhiều công ty nước ngoài tiếp tục hoạt động tại Nga.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin