Anh thanh niên bị tịch thu 1 triệu đô la crypto và ẵm nhẹ 12 tháng tù cùng 3 năm án treo vì trốn thuế và vi phạm bản quyền

Một thẩm phán liên bang đã kết án Talon White từ Newport, Oregon mức án tù 12 tháng 1 ngày và 3 năm án treo vì tạo ra các website phát trực tuyến và tải video bất hợp pháp. Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) cũng thu giữ 3,9 triệu đô la từ Talon White, bao gồm hơn 1 triệu đô la crypto.

Một người đàn ông tại Hoa Kỳ đã bị tịch thu hơn 1 triệu đô la tiền điện tử và 12 tháng tù giam vì kinh doanh phát trực tuyến phim và truyền hình bất hợp pháp

Talon White – Người bị bắt vi hành vi trốn thuế và vi phạm bản quyền

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho biết thanh niên 31 tuổi này đã xây dựng các website để “phân phối bất hợp pháp hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình có bản quyền và trốn thuế đối với lợi nhuận thu được từ nỗ lực bất chính của anh ta”.

Vụ việc bắt đầu khi các nhà điều tra nhận được thông tin vào tháng 10 năm 2013 liên quan đến nhiều website bất hợp pháp liên kết với White cho phép người đăng ký trả phí phát trực tuyến và download nội dung có bản quyền. Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPAA) sau đó đã yêu cầu White chấm dứt và hủy bỏ hoạt động bất hợp pháp của anh ta vào năm 2014 nhưng anh ta phớt lờ yêu cầu này.

White sau đó đã liên tục di chuyển hoạt động từ website này sang website khác để tránh bị phát hiện. Anh ta đã tích lũy được hàng triệu đô la phí đăng ký từ các website của mình vào năm 2018.

DOJ nêu chi tiết rằng sau khi các nhà điều tra tống đạt lệnh khám xét và thu giữ nhà của White ở Newport và một số tài khoản ngân hàng vào tháng 11 năm 2018:

Xem thêm:  Cơn cuồng NFT đẩy phí gas Ethereum lên mức cao nhất trong 14 tuần

“Các đặc vụ đã thu giữ 3,9 triệu đô la từ tài khoản của anh ta, 35.000 đô la tiền mặt và hơn 1 triệu đô la crypto”.

Hơn nữa, DOJ lưu ý rằng White “đã khai báo thuế thu nhập cá nhân thấp hơn 4,4 triệu đô la và gây thất thu thuế cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) hơn 1,7 triệu đô la”.

White bị buộc tội vi phạm bản quyền và trốn thuế vào ngày 1 tháng 11 năm 2019. Anh ta đã nhận tội cả hai cáo buộc vào ngày 25 tháng 11 năm 2019. Kết quả cuối cùng, White  ẵm nhẹ 12 tháng 1 ngày trong nhà tù liên bang và ba năm án treo.

DOJ chi tiết thêm:

“Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Ann L. Aiken đã yêu cầu White phải trả hơn 4,3 triệu đô la tiền bồi thường cho MPAA và IRS. White cũng không thể lấy lại tất cả số tiền mặt, crypto và khoản tiền bị thu giữ từ tài khoản ngân hàng, ngoài ngôi nhà ở Newport được mua bằng tiền thu được từ kế hoạch của mình”.

Theo News.Bitcoin