Anchor vượt mặt Maker về TVL trong khi giá ANC và MKR giảm khoảng 30% trong tháng 4

Sự phổ biến ngày càng rộng rãi của hệ sinh thái Terra đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa (TVL) của Anchor vượt qua Maker vào tháng trước.

TVL của Anchor hiện đang đánh bại các đối thủ cạnh tranh lớn như Maker, Convex Finance, Aave, Uniswap, Compound, PancakeSwap, Instadapp và SUNSwap.

Anchor Protocol đã đóng vào tháng 4 với TVL khoảng 16,35 tỷ đô la.

Anchor

Nguồn: DeFiLlama

Mặc dù Anchor bắt đầu tháng 4 với tổng giá trị bị khóa khoảng 15,15 tỷ đô la, giao thức vẫn giữ được thị phần lớn hơn so với một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong không gian tài chính phi tập trung hiện nay – Maker.

Mức độ phổ biến của Anchor tiếp tục tăng cao vào năm 2022

Là một thị trường tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên Terra, Anchor trở nên lớn mạnh trong một thời gian ngắn.

Ngoài việc được triển khai trên Terra, giao thức này hiện hoạt động liên chuỗi sau khi ra mắt trên Avalanche vào tháng 3/2022. Điều này thúc đẩy TVL của Anchor tăng từ 11,28 tỷ đô la vào ngày 1/3 lên mức ấn tượng 15,19 tỷ đô la vào cuối tháng (+34%), giúp củng cố vị trí của Anchor là một trong những giao thức có giá trị bị khóa cao nhất.

Hầu hết thành công của giao thức đến từ sự tăng trưởng sâu rộng mà nó đã chứng kiến trong tháng 3 và tháng 4.

Ngoài việc được triển khai trên Terra và Avalanche, Anchor Protocol sẽ ra mắt trên trung tâm DeFi Acala Network của Polkadot.

Quan hệ hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Anchor mở rộng các lựa chọn tài sản thế chấp cho stablecoin UST với Liquid KSM (LSKM) và Liquid DOT (LDOT).

Terra vẫn là blockchain có tổng giá trị bị khóa nhiều nhất từ Anchor Protocol với 16,14 tỷ đô la. Trong khi đó, tổng giá trị của Anchor Protocol bị khóa trên Avalanche là khoảng 208,89 triệu đô la.

TVL Anchor Protocol tăng đáng kể trong tháng 4, nhảy vọt 7% từ 15,15 tỷ đô la vào ngày 1/4 lên hơn 16 tỷ đô la vào cuối tháng.

Xem thêm:  Nhà sáng lập Quantum Economics cảnh báo hành động mới nhất của SEC có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử

TVL Maker thua kém so với Anchor

Trong top 5 giao thức, MakerDAO được xếp hạng cao hơn Anchor nếu so sánh vốn hóa thị trường của MKR và ANC.

Tuy nhiên, TVL của nó đã giảm dưới Anchor vào tháng 4.

Cuối tháng 4, TVL Maker đạt 13,22 tỷ đô la, giảm 27% so với khu vực 18,12 tỷ đô la vào ngày 10/2. Nhìn chung, TVL Maker giảm 11% trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 30/4.

Anchor

Nguồn: DeFiLlama

Giống như Anchor, MakerDAO là một trong những giao thức tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu đối với các ứng dụng phi tập trung (dApps). MakerDAO có hệ sinh thái đang phát triển bao gồm hơn 400 ứng dụng và dịch vụ đã tích hợp Dai (tiền tệ không thiên vị đầu tiên trên thế giới và là một trong những stablecoin phi tập trung hàng đầu) bao gồm game, các nền tảng DeFi và ví.

Tác động của TVL Anchor đối với ANC

ANC mở ngày 1/4 ở mức 2,55 đô la và đạt mức cao hàng tháng là 3,44 đô la vào ngày 7/4. Nó kết thúc tháng ở mức 1,6 đô la. So sánh giá mở và đóng của ANC cho thấy mức giảm 37% trong tháng 4.

Anchor

Nguồn: TradingView

Tác động của TVL Maker đối với MKR

MKR mở ngày 1/4 ở mức 2.086 đô la, đạt mức cao hàng tháng là 2.496 đô la vào ngày 5/4 và đóng tháng ở mức 1.452 đô la. Nhìn chung, giá MKR giảm 30% trong tháng 4.

Anchor

Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto