Anchor Protocol (ANC) phục hồi sắc nét sau khi giảm 70% chỉ trong 2 tháng, tiếp theo là gì?

Anchor Protocol (ANC) đã trở lại mô hình tăng giá vào tháng 5 này sau khi giảm hơn 70% trong 2 tháng trước đó.

Rủi ro pullback phía trước

Giá ANC tăng trở lại hơn 42,5% trong khoảng thời gian từ ngày 1-6/5, đạt mức cao nhất trong 3 tuần tại 2,26 đô la. Tuy nhiên, token này gặp phải một đợt bán tháo vào ngày 6-7/5 sau khi bước vào vùng dường như là hợp lưu kháng cự.

Vùng này bao gồm đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày, sóng màu đỏ) và đường Fib 0,786 của biểu đồ Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing low 1,32 đô la đến swing high 5,82 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

anc

Biểu đồ giá ANC hàng ngày Nguồn: TradingView

Một động thái pullback tiếp nối có thể đẩy giá ANC giảm về phía hỗ trợ đường xu hướng tăng dần, trùng với mức sàn gần 1,67 đô la thiết lập trước khi giá tăng 175% từ ngày 20/2 đến ngày 5/3.

Trong khi đó, phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng sẽ có nguy cơ làm sụp đổ ANC về phía đường Fib 1 gần 1,32 đô la, thấp hơn khoảng 30% so với mức giá hiện tại 1,92 đô la.

Ngược lại, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của ANC tăng từ dưới 30 (quá bán) lên khoảng 50 trong 7 ngày qua, gợi ý về sức mạnh tăng giá trong thị trường Anchor trừ khi chỉ số này vượt qua ngưỡng 70 (quá mua).

Nhờ RSI thuận lợi, ANC có khả năng đánh bại hợp lưu kháng cự quanh mức 2,28 đô la, với mục tiêu tăng tiếp theo nằm quanh đường Fib 0,618 gần 3 đô la.

TVL Anchor Protocol đạt mức cao kỷ lục

Thị trường Anchor Protocol trở lại theo hướng tăng cũng trùng với việc dòng vốn tiếp tục chảy vào các poo lthanh khoản của giao thức.

Cụ thể, tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các quỹ tiết kiệm và vay của Anchor tăng đến 16,48 tỷ đô la vào ngày 7/5 từ 8,6 tỷ đô la vào đầu năm nay – gần như tăng 100%. Theo đó, dự trữ của Anchor cũng đạt mức cao kỷ lục 17,15 tỷ đô la vào ngày 5/5, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Xem thêm:  Coinbase hỗ trợ staking Ethereum 2.0

anc

TVL Anchor Protocol Nguồn: DeFi Llama

Người dùng tiếp tục cam kết tài trợ cho Anchor Protocol chủ yếu do lợi nhuận hàng năm 19,5%. Nhờ vậy, giao thức trở thành pool thanh khoản lớn nhất trong hệ sinh thái blockchain Terra.

Anchor cũng đã mở rộng các dịch vụ của mình sang Avalanche, một blockchain layer cơ sở khác và hiện có kế hoạch hoạt động trên sổ cái Polkadot.

ANC là token quản trị trong hệ sinh thái “thị trường tiền tệ phi tập trung” của Anchor Protocol. Nó cũng cung cấp cho holder tỷ lệ phần trăm thu nhập của giao thức. Do đó, việc mở rộng Anchor Protocol sang các hệ sinh thái blockchain khác hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với ANC.

Ngoài ra, các đề xuất như ANC ủy thác bằng phiếu bầu cho phép holder khóa token trong một khoảng thời gian định trước để đổi lại quyền biểu quyết tốt hơn và phần thưởng staking, cũng có thể thúc đẩy nhu cầu.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph