Anchor Protocol (ANC) điều chỉnh APY từ 19,4% xuống còn 18%, bắt đầu chấp nhận bSOL

Anchor Protocol, một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất và là dự án cốt lõi của hệ sinh thái Terra (LUNA), đã nhá hàng bản nâng cấp lớn về thiết kế của nó.

Anchor Protocol (ANC) bắt đầu chấp nhận bSOL với LTV ở mức 60%

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm phát triển Anchor Protocol (ANC), lần đầu tiên họ bắt đầu giới thiệu tài sản dựa trên Solana như một cơ hội thế chấp cho nền tảng của mình.

bSOL, tài sản tổng hợp có nguồn gốc từ token SOL của Solana, hiện có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay TerraUSD (UST), stablecoin được chốt bằng USD của Terra.

Theo tuyên bố của nhóm Anchor Protocol, Tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) cho tài sản thế chấp sẽ được đặt ở mức 60%.

Theo văn bản gốc của đề xuất được chia sẻ trên diễn đàn của Anchor Protocol, người dùng có thể nhận token bSOL bằng cách staking SOL trên mô-đun của Lido Finance, wrapping (bọc) phần thưởng và gửi chúng đến Terra (LUNA) thông qua hệ sinh thái cầu nối đa chuỗi Wormhole.

Giao thức DeFi lớn thứ ba trong không gian

Tuy nhiên, thiết kế chính xác và tỷ lệ phần thưởng của bản nâng cấp sẽ được nhóm phát triển Anchor Protocol (ANC) chia sẻ trong những ngày tới.

Những người ủng hộ Anchor Protocol (ANC) lạc quan về việc bổ sung sắp tới cho giao thức và đang tự hỏi liệu có thể tạo ra một công cụ tương tự dựa trên token Harmony, ONE hay không.

Terra (LUNA) là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất, tính theo giá trị TVL, sau Ethereum (ETH). Thành công này có sự đóng góp không nhỏ từ khả năng phổ biến rộng rãi của Anchor, đây là giao thức DeFi lớn thứ ba, chỉ đứng sau Lido Finance và Curve.

Triển khai tỷ lệ sinh lợi bán động

Là giao thức DeFi lớn thứ ba hiện nay, Anchor hiện có tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trị giá 16,5 tỷ USD. Thống kê cho thấy trong 30 ngày qua, TVL của Anchor đã tăng 9,25%.

Sau cuộc bỏ phiếu quản trị nhằm triển khai tỷ lệ sinh lợi bán động cho Anchor Protocol, tỷ lệ này trên nền tảng tài DeFi đã được điều chỉnh giảm lần đầu tiên trong tháng này. Sau khi giữ ổn định với lợi suất phần trăm hàng năm (APY) 19,4% kể từ khi dự án bắt đầu, con số này hiện đã được điều chỉnh xuống khoảng 18% trong tháng 5.

Xem thêm:  KOL Kaleo cho rằng BTC được định vị để bùng nổ và sẽ hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán Mỹ

Anchor

Số liệu thống kê APY hiện tại của Anchor Protocol Nguồn: Interest

Kể từ khi thay đổi diễn ra, tỷ lệ sinh lợi có thể tăng hoặc giảm mỗi kỳ đến 1,5% tùy thuộc vào sự gia tăng hay sụt giảm của nguồn dự trữ.

Với mức APY hiện tại là 18%, có nghĩa là trong tháng này, người gửi sẽ nhận được lợi suất ít hơn so với trước khi thay đổi điều chỉnh. Hơn nữa, vào tháng 6, tỷ lệ này rất có thể sẽ thay đổi một lần nữa tùy thuộc vào nguồn dự trữ của giao thức.

Anchor Protocol hiện hỗ trợ hai blockchain, với Avalanche đã được tích hợp gần đây. Trong tổng số TVL của Anchor, 16,27 tỷ USD đến từ token dựa trên Terra và 202,48 triệu USD đến từ token dựa trên Avalanche. Hiện tại, có 2,9 tỷ USD được vay từ Anchor Protocol dưới dạng các khoản vay DeFi.

Tỷ lệ sinh lợi bán động của Anchor được triển khai sau khi Luna Foundation Guard (LFG) thực hiện các giao dịch mua dự trữ ngoại hối DeFi. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore tận dụng nguồn dự trữ để hỗ trợ Terrausd (UST) và LFG hiện nắm giữ 80.394 BTC trị giá 2,89 tỷ USD cùng lượng AVAX có trị giá 100 triệu USD.

Với việc Anchor Protocol thay đổi sang tỷ lệ sinh lợi bán động, người dùng cần xem xét liệu hành động này có ảnh hưởng đến TVL của nền tảng, vốn đã có mức tăng trưởng đều đặn hay không. Trong 24 giờ qua, TVL của Anchor đã giảm 2,89% và trong tuần này, nó đã giảm 0,66%.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News